07Th4

Thư mời phỏng vấn sẽ được các nhà tuyển dụng gửi đến ứng viên thông qua email và cung cấp đầy đủ nội dung cần chuẩn bị. Vậy người được phỏng vấn cần làm gì khi nhận được thư mời? Đây là thắc mắc của không ít ứng viên với mong muốn tạo được ấn tượng tốt nhất. Đừng lo lắng, hãy để Bounty Talents giúp bạn có thêm tự tin cho cuộc phỏng vấn sắp tới.

Người được phỏng vấn cần làm gì khi nhận được thư mời?

Trả lời email nhà tuyển dụng

Trong thư mời của nhà tuyển dụng gửi cho ứng viên sẽ bao gồm các thông tin như:

  • Chức danh phỏng vấn
  • Thời gian phỏng vấn
  • Địa điểm phỏng vấn
  • Tên người liên hệ

Trong đó sẽ có một số trường hợp hợp bạn buộc phải phản hồi email của nhà tuyển dụng như:

  • Họ đưa ra nhiều khung giờ phỏng vấn để bạn có thể lựa chọn
  • Hoặc bạn muốn dời lịch phỏng vấn khi thời gian nhà tuyển dụng đề nghị không phù hợp.

Ngoài 2 lý do trên thì bạn nên có email trả lời thư mời với thông báo đồng ý phỏng vấn và đến đúng thời gian đã hẹn. Điều này thể hiện tâm ý và sự quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển. Việc làm này sẽ không mất nhiều thời gian nên bạn đừng bỏ qua khi nhận được thư mời phỏng vấn nhé.

Phản hồi email của nhà tuyển dụng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển

Tìm vị trí phỏng vấn

Việc xác định vị trí phỏng vấn là điều cần thiết khi nhận được thư mời. Bởi đôi lúc việc tìm địa chỉ cụ thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn những gì bạn nghĩ. Do vậy, đừng để đến lúc đi phỏng vấn rồi mới tìm đường vì có thể gặp sự cố bất ngờ khiến bạn trễ hẹn.

Người được phỏng vấn cần làm gì? – Chuẩn bị trang phục

Tùy thuộc vào từng nhà tuyển dụng sẽ nêu rõ trang phục cần mặc khi đến phỏng vấn. Ngược lại, nếu không thì bạn hãy chọn cho mình những trang phục nhẹ nhàng, lịch sự. Áo sơ mi, quần tây, giày da là những món đồ được ưu tiên khi đi phỏng vấn. Hãy làm bảo rằng những bộ trang phục đó sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái nhất. 

Chọn trang phục phù hợp, lịch sự giúp bạn tự tin và thoải mái khi phỏng vấn

Tổng hợp danh sách câu hỏi

Bạn hãy lập ra một danh sách các câu hỏi quan trọng dành cho nhà tuyển dụng. Với sự chuẩn bị kỹ lượng này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong cách trả lời phỏng vấn. Thậm chí là nên học thuộc lòng để không bị bối rối hay quên ý trong quá trình đặt câu hỏi ở cuộc phỏng vấn sắp diễn ra.

Trên đây là 4 công việc quan trọng mà người được phỏng vấn cần phải làm khi nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy lưu lại và áp dụng để chứng tỏ bạn là một người chuyên nghiệp, phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Xem thêm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *