23Th5

Sự đa dạng ngành nghề trong cuộc sống mang đến nhiều lựa chọn hơn cho mỗi người. Trong đó, thị trường tuyển dụng kiểm toán hiện nay đang cực kỳ sôi động. Nghề kiểm toán mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như có thể thành công và làm giàu. Tuy nhiên để có được một công việc kiểm toán phù hợp bạn sẽ phải hiểu rõ hơn về những yêu cầu mà công việc đặt ra.

Nghề kiểm toán sẽ đảm nhận những công việc gì?

Trong một doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều vị trí việc làm khác nhau. Một trong những vị trí công việc khá quan trọng hiện nay chính là kiểm toán. Kiểm toán cũng là một ngành nghề hot mà các bạn trẻ hiện nay vô cùng quan tâm. Không chỉ có cơ hội phát triển bản thân mà công việc kiểm toán còn giúp bạn thành công và có cuộc sống thoải mái.

Theo đó, kiểm toán là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng đến tính pháp lý. Trên thực tế hiện nay, một người làm công việc kiểm toán sẽ đảm nhiệm những công việc cụ thể như sau:

 • Xác minh lại tính pháp lý, tính trung thực của những báo cáo tài chính.
 • Đưa ra những ý kiến của bản thân về các báo cáo tài chính đó.
 • Đưa ra những tư vấn kịp thời nhất về những sai sót và hướng khắc phục hiệu quả nhất để giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Có thể thấy rằng, công việc của người kiểm toán là vô cùng quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng đến tài chính doanh nghiệp. Do đó mà những yêu cầu đặt ra đối với vị trí này cũng sẽ cao hơn so với các công việc khác.

tuyen dung kiem toan3Phân loại vị trí kiểm toán

Hiện nay trên thực tế trong mỗi doanh nghiệp có nhiều loại kiểm toán khác nhau. Bởi vậy mà việc hiểu được từng vị trí kiểm toán sẽ giúp bạn có được những định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Và nếu tham khảo các thông tin tìm việc làm thì các doanh nghiệp cũng có những phân loại riêng về vị trí kiểm toán cụ thể. Theo đó, kiểm toán hiện nay có 3 dạng:

Kiểm toán sẽ phải làm việc nhiều với con số

 • Kiểm toán nội bộ: Là công việc kiểm toán với quy mô trong một doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Người kiểm toán sẽ thực hiện các công việc mà doanh nghiệp yêu cầu
 • Kiểm toán độc lập: Là những người làm công việc kiểm toán của một đơn vị dịch vụ khác. Họ sẽ thực hiện công việc kiểm toán dựa trên những đặt hàng dịch vụ của các doanh nghiệp.
 • Kiểm toán Nhà nước: Đây là một cơ quan kiểm toán của Nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những doanh nghiệp nhà nước chính là đối tượng được kiểm toán bởi Kiểm toán Nhà nước.

Hầu hết những người làm công việc kiểm toán đều mong muốn mình trở thành nhân viên của Kiểm toán Nhà nước. Đối với sinh viên mới ra trường thì việc làm kiểm toán ở một công ty dịch vụ, doanh nghiệp sẽ giúp bạn trau dồi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Tuyển dụng kiểm toán đòi hỏi những yêu cầu cụ thể nào?

Bất kỳ công việc nào cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Đặc biệt là vị trí kiểm toán phải làm việc với con số trong thời gian dài nên chắc chắn cũng sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn. Khi tham khảo các thông tin tuyển dụng bạn sẽ thấy vị trí kiểm toán sẽ có các yêu cầu cụ thể:

 • Có hệ thống kiến thức kiểm toán nền tảng đầy đủ và chắc chắn nhất.
 • Có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp hay khách hàng mà mình sẽ phục vụ.
 • Có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và có kinh nghiệm thực tế.
 • Có kỹ năng kiểm toán.
 • Có sự hiểu biết về mặt pháp luật.
 • Có tư chất đạo đức, phẩm chất tốt.

Đối với những kiểm toán lâu năm thì việc trau dồi kinh nghiệm sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên đối với những kiểm toán mới ra trường thì cần có thời gian nhất định để có thể hiểu hơn về lĩnh vực công việc mà mình làm cũng như có thể đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi cụ thể nhất về công việc. Vì vậy mà đối với sinh viên mới ra trường cần có thời gian thực tập về vị trí công việc cụ thể để đảm bảo có hành trang tốt nhất cho công việc sau này.

tuyen dung kiem toan2Kinh nghiệm ứng tuyển vị trí kiểm toán hiệu quả cao

Các thông tin tuyển dụng kiểm toán trên các trang việc làm online hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có thể trúng tuyển được vị trí kiểm toán trong những doanh nghiệp mà mình mong muốn. Do đó, để việc ứng tuyển đạt hiệu quả cao thì bạn nên trang bị một số kinh nghiệm sau:

 • Chuẩn bị CV đầy đủ và thể hiện được năng lực, kinh nghiệm của bản thân.
 • Thể hiện những kỹ năng nổi bật của bản thân để nhà tuyển dụng chú ý hơn.
 • Tìm hiểu trước về doanh nghiệp, công ty mà bạn ứng tuyển. Càng hiểu rõ hoạt động của họ càng giúp bạn ghi điểm tốt hơn.
 • Có thể đề ra những giải pháp mà bản thân thấy sẽ làm được để nâng cao hiệu quả kiểm toán của doanh nghiệp.

tuyen dung kiem toanHiện nay, nghề kiểm toán được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty tuyển dụng kiểm toán mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên hãy có một sự chuẩn bị thật tốt để việc ứng tuyển mang lại hiệu quả và giúp bạn trở thành một kiểm toán viên giỏi.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *