18Th4

Bộ hồ sơ xin việc được chuẩn bị đầy đủ và sắp xếp chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng đồng thời giúp người xin việc thêm tự tin. Vậy hồ sơ xin việc gồm những gì? Nó bao gồm sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bản sao CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, bằng cấp và các chứng chỉ liên quan…

 

     

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

  1. Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh 4×6 và dấu xác nhận của địa phương

Sơ yếu lý lịch tự thuật là bản tóm tắt các thông tin về bản thân và gia đình của người đi xin việc. Sau khi khai hết thông tin trong tờ sơ yếu lý lịch, các bạn cần dán ảnh thẻ 4×6 và mang ra UBND xã phường nơi mình sinh sống để xin dấu xác nhận của chủ tịch. Lưu ý khi đi xin dấu xác nhận cần mang theo CMND hoặc CCCD và sổ hộ khẩu gốc để cán bộ đối chiếu thông tin.

                           

Sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc

  1. Sổ hộ khẩu phô tô công chứng: Mang sổ hộ khẩu ra phòng công chứng để cán bộ có thẩm quyền phô tô công chứng xác thực bản sao giống với bản chính.
  2. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân phô tô công chứng: Mang chứng minh thư hoặc căn cước công dân ra phòng công chứng để cán bộ có thẩm quyền phô tô công chứng xác thực bản sao giống với bản chính.
  3. Đơn xin việc

Đơn xin việc có thể viết tay theo mẫu sẵn có trong bộ hồ sơ xin việc hoặc bạn có thể đánh máy theo các mẫu đơn xin việc tham khảo trên mạng.

  1. Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực 6 tháng

Để xin được giấy khám sức khỏe bạn cần đến các cơ sở y tế đủ điều kiện để làm các thủ tục kiểm tra sức khoẻ. Khi đi khám phải mang theo ảnh 3×4 để dán vào giấy khám sức khỏe. Vì giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng nên các bạn cần cân nhắc xin đủ số lượng giấy khám thôi nhé.

Giấy khám sức khỏe đi xin việc

  1. Bằng cấp và chứng chỉ liên quan phô tô công chứng: Mang bằng cấp cao đẳng, đại học…và các chứng chỉ liên quan như chứng chỉ tiếng anh, tin học… ra phòng công chứng để cán bộ có thẩm quyền phô tô công chứng xác thực bản sao giống với bản chính. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp bạn có thể thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo công chứng.

Mua hồ sơ xin việc ở đâu?

Hồ sơ xin việc được bán phổ biến ở các cửa hàng văn phòng phẩm trên toàn quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bộ hồ sơ xin việc ở quán tạp hoá hay quán photo. Giá một bộ hồ sơ xin việc dao động từ 5.000 VNĐ – 10.000 VNĐ

Trên đây là những kiến thức thiết thực giải đáp cho câu hỏi Hồ sơ xin việc gồm những gì? Ngoài ra khi đi xin việc các bạn cũng cần chuẩn bị những bộ đồ lịch sự, phù hợp với yêu cầu công việc giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công! 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *