02Th5

Marketing là một kỹ năng cần thiết đối trong cuộc sống hiện đại để có thể hoàn thành tốt công việc và thành công trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, kỹ năng này luôn đòi hỏi sự đổi mới, sáng tạo không ngừng nghỉ nhằm đưa ra những chiến thuật quan trọng, quảng bá sản phẩm đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng trả lời cho câu hỏi Marketing cần kỹ năng gì?

1. Tầm quan trọng của marketing

Marketing giữ vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa nhà cung cấp và thị trường. Trong thời thế cạnh tranh và sự ra đời của nhiều mặt hàng vô tình thách thức doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng, giá trị sản phẩm và doanh nghiệp quan tâm đến mong muốn và đóng góp của khách hàng. 

Chính vì thế, trong nhiều trường hợp, nhân viên cần có kỹ năng về marketing để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng từ đó có sự thay đổi hoàn thiện thông qua đóng góp của người tiêu dùng. Một doanh nghiệp muốn đứng vững trong thị trường rất cần mọi người biết đến, tò mò và thử dùng sau đó mới tạo được nguồn khách hàng tiềm năng.

Vậy Marketing cần kỹ năng gì? Theo dõi tiếp bài viết để có cho mình câu trả lời chính xác nhé!

2. Marketing cần kỹ năng gì?

Để trở thành một người giỏi trong lĩnh vực marketing bạn cần  nắm vững các kỹ năng sau đây:

 • Khả năng linh hoạt nhạy bén:

  Lĩnh vực kinh doanh luôn xảy ra nhiều yếu tố bất ngờ, điều bạn cần có là một tư duy thật nhạy bén về bản lĩnh xử lý mọi tình huống một cách nhanh nhẹn, hiệu quả. Đồng thời, mỗi người nên biết cách vận dụng những khó khăn thành lợi thế, biến áp lực thành động lực cho công việc của mình.

 • Kỹ năng lắng nghe, quan sát:

  Bạn cần lắng nghe ý kiến khách hàng, quan sát thị trường một cách tỉ mỉ, đảm bảo rằng bản thân đã hiểu rõ và hiểu đúng. Từ đó có sự thay đổi và phản hồi đối với khách hàng nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và cho khách hàng biết được bạn thật sự rất quan tâm đến họ.

 • Kỹ năng giao tiếp:

  Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “Marketing cần kỹ năng gì?” chính là kỹ năng giao tiếp. Đây là kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực marketing. Bạn thường xuyên giao tiếp với khách hàng, nên vấn đề giao tiếp cần được rèn luyện chu đáo. Cử chỉ, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể, và nụ cười luôn là điểm thu hút người khác trong quá trình giao tiếp. Một nhân viên marketing có kỹ năng giỏi sẽ luôn tìm được nhiều khách hàng và cơ hội thăng tiến cao.

 • Kỹ năng làm việc nhóm:

  Khi hợp tác với nhau, mọi người sẽ cùng nhau đóng góp ý kiến để  đi đến mục tiêu chung. Lắng nghe ý kiến của tập thể, của đồng nghiệp và lãnh đạo và cùng nhau định ra hướng đi chung, tạo không khí thoải mái để cùng nhau đi lên, điều này  giúp bạn có được những người bạn thật sự, cùng lý tưởng.

 • Tính sáng tạo:

  Hãy luôn không ngừng học hỏi các kiến thức từ sách, vở và những người đi trước để tu dưỡng tính sáng tạo và nhạy bén của đầu óc. Sáng tạo những cái mới phù hợp với mục tiêu công việc sẽ giúp bạn luôn nổi bật trong mắt lãnh đạo và tạo nhiều cơ hội thành công cho bản thân.

Marketing cần kỹ năng gì? Đến đây thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào? Ngoài những kỹ năng vừa nêu trên, mỗi người cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm và thật sự yêu thích ngành nghề của mình. Chỉ khi thật sự yêu thích bạn mới tìm được niềm vui trong chính áp lực của công việc và hoàn thành nó một cách hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ trở thành một nhân viên marketing tài năng và bản lĩnh, chúc bạn thành công.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *