19Th5

Không phải ai sinh ra cũng có được khả năng tự tin, ăn nói lưu loát trước đám đông. Bất kỳ điều gì cũng phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyên mới có thể thành công. Vì vậy, bài viết này sẽ bật mí phương pháp rèn luyện kỹ năng thuyết trình một cách hiệu quả.

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình được thể hiện bởi nhiều hình thức khác nhau thông qua hình ảnh, âm thanh nhưng phổ biến nhất là khả năng đứng thuyết trình trước đám đông. 

Đây là một dạng kỹ năng mềm nhằm truyền đạt ý tưởng, thông tin đến với người nghe dựa vào cách diễn đạt của mình. Người thuyết trình giữ vai trò chủ trì trong tất các sự kiện và là tâm điểm chú ý của đám đông vì vậy đây cũng là thước đo để đánh giá sự tự tin và bản lĩnh cá nhân.

ky nang thuyet trinh1Bí quyết rèn luyện kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Xem video, quan sát học hỏi

Cách để bạn rèn luyện kỹ năng thuyết trình đó là học từ các video dẫn chương trình, xem đi xem lại cách dẫn dắt và xử lí các tình huống bất ngờ khi gặp phải. Bạn cũng có thể vừa xem vừa thực hành ngay tại nhà để dễ ghi nhớ hơn.

Tạo thói quen ghi âm: 

Mở ghi âm và tập nói sau đó nghe đi, nghe lại nhiều lần xem giọng của mình có bị lắp hay không và cần tiết chế nhanh hay chậm cho phù hợp. Thói quen này có thể giúp bạn tự rèn luyện và đánh giá chính mình thường xuyên và chính xác hơn.

Rèn luyện nhịp thở

Tập thở cũng là cách giúp bạn không bị hụt hơi khi gặp các câu văn dài đòi hỏi tốc độ nói đều, nhanh và không đứt quảng. Quan trọng hơn hết, tập thở cũng là cách giúp bạn duy trì thể lực và giọng nói truyền cảm lâu hơn khi phải nói trong thời gian dài.

Học phát âm chuẩn

Khi rèn luyện kỹ năng thuyết trình, nếu gặp phải từ ngữ địa phương và một số từ ngữ khó hoặc từ ngữ nước ngoài. Bạn cần phải tìm hiểu và học cách phát âm chuẩn nhằm tránh sự hiểu lầm và tạo sự khó nghe cho người khác. Đây cũng là vấn đề mà các bạn thường mắc phải, tuy nhiên nếu biết cách khắc phục sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nâng cao chất lượng bài thuyết trình của mình.

ky nang thuyet trinh2Rèn luyện kỹ năng thuyết trình cũng là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm cần thiết cho mình. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp bạn phần nào tìm được cho mình sự tự tin bài học hữu ích có thể phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *