13Th5

Lý tưởng là gì? Đây là vấn đề khiến nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi vì lý tưởng sinh ra khi con người có mục tiêu phấn đấu. Nó thể hiện sự quyết tâm hướng về tương lai cũng như là ý nghĩa cuộc sống của bất kỳ ai. Vậy lý tưởng hiểu đơn giản là gì? Như thế nào là con người có lý tưởng? Làm cách nào để xác định được lý tưởng sống? Đây là những thắc mắc xoay quanh lý tưởng. 

ly tuong la giLý tưởng là gì?

Lý tưởng được sinh ra để giúp con người sống có ý nghĩa hơn. Vậy lý tưởng là gì? Hiểu một cách đơn giản, lý tưởng là những định hướng, nguyên tắc sống của mỗi cá nhân (theo hướng tích cực). 

Thông thường thì lý tưởng của mỗi người sẽ cao hơn mọi thứ. Con người ta sẵn sàng buông bỏ những mối quan tâm khác để giữ vững lý tưởng của mình. Sao cho nó được đặt lên một vị trí quan trọng hơn tất thảy. Mở rộng hơn, lý tưởng còn là lý tưởng của tập thể, của hội nhóm hay của chung cả một đất nước,… Những lý tưởng này hướng đến một xã hội tốt đẹp và văn minh hơn. 

Ví dụ về một số lý tưởng trong xã hội như là: Lý tưởng yêu nước, lý tưởng sống và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lý tưởng Đảng và nhà nước,… Những lý tưởng này thể hiện tư tưởng vững vàng, niềm tin của con người vào một hình tượng, một chính sách chủ trương nào đó. 

Những người có lý tưởng sẵn sàng đấu tranh để bảo vệ lý tưởng của mình. Họ có định hướng mọi thứ rõ ràng. Cũng chính nhờ vào điều này nên họ dễ dàng lập kế hoạch để thực hiện những lý tưởng đó, để đạt được những mục tiêu mà mình hướng đến. 

Người như thế nào là sống có lý tưởng?

Một người sống có lý tưởng là một người không bao giờ sợ vấp ngã, một khi đã có mục tiêu phấn đấu là sẽ luôn cố gắng. Dù cho có vấp ngã bao nhiêu lần cũng đứng dậy để đi tiếp. Ví dụ như ông Thomas Edison từng thất bại nhiều lần trong việc tạo ra bóng đèn chạy bằng điện. Nhưng ông đã không bỏ cuộc và luôn nỗ lực cho đến khi thực sự chế tạo ra bóng đèn điện.

Ngoài ra, người sống có lý tưởng là người sống có kế hoạch, tự nhận thức được năng lực của bản thân. Họ biết được ưu và nhược điểm của mình như thế nào và sử dụng hợp lý. Đặc biệt, họ có sự kiên trì và lòng nhẫn nại sâu sắc, luôn cần mẫn và cố gắng để sống đúng với lý tưởng của chính mình. Dù cho bị phản đối cũng không từ bỏ. 

ly tuong la gi2

Cảm ơn bạn theo dõi về lý tưởng là gì. Chúng ta có thể thấy lý tưởng là việc sống có mục đích và hết mình vì mục đích đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về các định nghĩa khác cũng như cách giới thiệu bản thân tại Bounty Talents!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *