13Th5

Bạn đã có bao giờ thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi cho mình lẽ sống là gì? Đó có phải là một điều gì đó xa vời đối với bạn. Lẽ sống có quan trọng đối với cuộc sống của bạn? Bài viết dưới đây sẽ có những giải đáp thắc mắc chi tiết để bạn hiểu rõ hơn.

Lẽ sống là gì?

Lẽ sống có thể hiểu một cách đơn giản đó là mục tiêu, hướng đi của bạn về tương lai như thế nào. Nó có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy và tạo động lực tốt cho bạn cố gắng thực hiện mọi khó khăn. Và nếu bạn không có lẽ sống dễ khiến đi vào bế tắc, bất lực. Đặc biệt, con người dễ suy sụp tinh thần khi gặp khủng hoảng về gì đó. 

le song la gi1

Lẽ sống mang đến lợi ích gì cho bạn?

Một số người cảm thấy do dự trong việc theo đuổi lẽ sống của mình bởi vì họ lo lắng rằng điều đó nghe có vẻ giống như một nhiệm vụ tự phục vụ hoặc ích kỷ. Tuy nhiên, mục đích thực sự của lẽ sống đó là giúp bạn nhận ra ý nghĩa của giá trị bản thân và sử dụng chúng để đóng góp cho sự phát triển công việc, xã hội.

Một cách khác, lẽ sống giúp định hướng cuộc đời bạn. Mục đích, nhiệm vụ bản thân sẽ là những cái mà bạn muốn hướng đến, đạt được trong tương lai. Đồng thời, có thể nói nhờ có lẽ sống mà bạn sẽ đi đến ước mơ của mình một cách nhanh nhất.

le song la gi2

Một số cách để bạn tìm thấy lẽ sống cho bản thân

Để tạo cho bản thân có mục đích, lẽ sống bạn nên:

  • Cần phải hành động, tìm ra hướng đi đúng đắn trong cuộc sống của mình. Điều này có nghĩa là, tại một số điểm, bạn sẽ phải ngừng suy nghĩ mà thay vào đó là hành động.
  • Tin tưởng vào bản năng của bạn.
  • Chú ý điều gì làm bạn hạnh phúc: nếu bạn biết rằng hướng sống hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của bạn, nhưng bạn không chắc chắn về nó, hãy bắt đầu tự tìm ra thứ mình cảm thấy yêu thích và theo đuổi nó.
  • Tập trung vào giá trị của bạn: mỗi chúng ta đều có thế mạnh riêng và  cũng có một bộ giá trị quan trọng của bản thân. Chúng ta càng sống phù hợp với các giá trị cốt lõi của mình, thì chúng ta càng hạnh phúc. 

Như vậy, qua bài viết mọi người đã hiểu lẽ sống là gì? Lợi ích và cách để mỗi người dễ dàng tìm được lẽ sống cho bản thân. Người có lẽ sống sẽ tạo ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng nên bạn cần phát huy yếu tố này. Để  xem các cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng xem thêm tại http://www.bountytalents.com/.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *