11Th5

Làm thời vụ là gì? Công việc thời vụ là hình thức làm việc trong thời gian ngắn giúp người lao động có thể chủ động lựa chọn việc phù hợp với bản thân về cả mức lương, thời gian làm việc. Đây cũng là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng lựa chọn để thúc đẩy tiến độ công việc nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định.

Làm thời vụ là gì?

lam viec thoi vuLàm thời vụ là gì? Đây là hình thức công việc không cố định, chỉ làm trong thời gian ngắn do đó được các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng tuyển bổ sung để hỗ trợ hoặc thay thế nhân viên chính thức. Thường các công việc thời vụ sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3-6 tháng hoặc dài hơn tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Theo luật lao động thì quy định thời gian làm việc thời vụ là dưới 12 tháng.

Công việc thời vụ thường có tính phổ thông nhiều hơn, thường là những việc phù hợp cho những bạn có nhu cầu làm thêm trong thời gian ngắn như học sinh, sinh viên,… Cùng với đó, lương của thời vụ thường được tính theo hình thức khoán hoặc có nơi vẫn tính theo giờ, theo tháng… 

Những lưu ý khi nhận công việc thời vụ là gì?

Sau khi đã hiểu rõ về công việc thời vụ thì người lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin dưới đây trước khi quyết định làm việc: 

  • Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng: Để hiểu được mức độ uy tín của doanh nghiệp cũng như thời gian làm việc và các chế độ của công ty rõ ràng để tránh lừa đảo.
  • Đọc kỹ mô tả công việc và mức lương: Điều này để hiểu rõ hơn về công việc mình sẽ làm là gì, minh bạch về khối lượng công việc và tiền lương thực nhận cũng như các khoản khấu trừ tránh mập mờ và những tranh chấp về sau.
  • Ký hợp đồng dịch vụ: Dù là công việc tạm thời nhưng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân thì khi vào làm việc phải ký hợp đồng sẽ bao gồm các thông tin bên sử dụng lao động và người lao động kèm theo các điều khoản, lương, thưởng, phạt,… 
  • Thỏa thuận lương: Thường thời vụ sẽ có mức lương cao hơn lao động chính do đó để nhận được mức lương tốt nhất thì khi phỏng vấn hãy tìm hiểu về công việc sẽ làm, các kỹ năng cần có cũng như giới thiệu bản thân ấn tượng.

lam viec thoi vu 2Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về làm thời vụ là gì cũng như các lưu ý khi làm thời vụ. Từ đó giúp bạn đọc có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn việc thời vụ!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *