19Th5

Không phải tự nhiên mà kỹ năng thiết lập mục tiêu được chọn làm kỹ năng mềm cần thiết đối với sự nghiệp của mỗi người. Sau đây mời bạn cùng xem qua bài viết để có thêm một kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Kỹ năng thiết lập mục tiêu là gì? 

Có nhiều dạng mục tiêu được đề ra như: 

  • Mục tiêu công việc
  • Mục tiêu cuộc sống
  • Mục tiêu hạnh phúc,… 

thiet lap muc tieuNhìn chung mục đích chính của việc đề ra mục tiêu là để hoàn thành tâm tư, nguyện vọng của cá nhân, tập thể một cách hiệu quả. Cũng có thể hiểu theo một cách khác, mục tiêu còn là tham vọng hay tiêu chí cao hơn mà bạn muốn đề ra và mong muốn nó trở thành sự thật. Và kỹ năng thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực và sống có ý nghĩa hơn khi biết bản thân nghĩ gì, cần gì và nên làm gì.

Cách đặt mục tiêu hiệu quả

Phải rõ ràng- cụ thể

Bạn hãy đưa ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đảm bảo có thể hoàn thành trong khả năng bản thân. Tránh các mục tiêu quá chung chung khiến bạn tốn nhiều thời gian nhưng không nhận được hiệu quả.

Sự hấp dẫn – thu hút

Mục tiêu bạn đề ra cần có tính hấp dẫn, thu hút sự chú ý mới có thể tạo được động lực cho bạn cố gắng hoàn thành một cách tự nguyện và thoải mái. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn có kỹ năng thiết lập mục tiêu hiệu quả.

Thời hạn hoàn thành

Nếu bạn đề ra mục tiêu nhưng không đề ra thời gian hoàn thành thì cũng vô ích. Mốc thời gian chính là thước đo quyết định lộ trình mà bạn cần cố gắng, từ đó dựa vào nó mà tiết chế bản thân đi chậm hay tăng tốc để đạt được đích đến an toàn.

Đưa ra câu hỏi (vì sao?)

Hãy hỏi bản thân vì sao mình phải hoàn thành mục tiêu, lợi ích của nó,  mình được những gì và mất gì? Bởi khi con người tìm thấy được niềm vui trong chính công việc của mình là lúc họ biết đúng giá trị và lợi ích của cái mà mình đang làm.

Hãy hành động

Trong kỹ năng thiết lập mục tiêu, đây là điều quan trọng nhất. Đừng chỉ đề ra mục tiêu và để nó nằm mãi trong ước mơ và suy nghĩ của bạn. Hãy hành động và hoàn thành mục tiêu của bản thân để có thể nhận được những điều hữu ích mà nó mang lại cũng như giá trị của bạn trong mắt mọi người.

thiet lap muc tieu1Đừng mãi vô định trong thế giới rộng lớn, mà hãy tìm cho mình một điểm tựa để dựa vào. Tin rằng những điều trên đây sẽ cho bạn hiểu thêm về kỹ năng thiết lập mục tiêu, một dạng kỹ năng mềm cần thiết, đặc biệt là trong thời đại mà cuộc sống với muôn vàn khó khăn như hiện nay.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *