10Th4

Một công việc làm part time không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập mà còn là một cơ hội để trau dồi các kỹ năng mềm. Tuy nhiên việc làm thêm chỉ có lợi khi sinh viên biết được cách cân bằng giữa công việc part time và việc học ở trường cũng như các hoạt động khác. Hãy thử bỏ túi các bí quyết sau để cân bằng cán cân học tập và làm việc nhé!

Sắp xếp thời gian thật hợp lý

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày, quan trọng là bạn có biết cách sử dụng nó một cách hợp lý.

Hiện nay hầu như các trường đều đào tạo theo hình thức tín chỉ. Do đó sinh viên có thể lựa chọn và sắp xếp lịch học của mình một cách khoa học nhất. Tốt nhất các bạn nên sắp xếp lịch học vào buổi sáng để có tinh thần tốt nhất giúp tiếp thu bài tốt hơn. Những công  việc part time nên sắp xếp vào thời gian hợp lý vào buổi chiều hoặc buổi tối. Lưu ý rằng hãy cố gắng dành thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau nữa.

Lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành

Hầu như công việc làm thêm nào cũng có thể giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm ở một khía cạnh nào đó. Tuy nhiên để phục vụ cho mục tiêu lâu dài là kinh nghiệm cho công việc sau khi ra trường, bạn nên tìm kiếm những công việc phù hợp với ngành học. Ví dụ bạn học ngành báo chí có thể xin làm cộng tác viên của các toà soạn. Nếu học sư phạm bạn có thể làm gia sư, nếu học marketing hoặc kinh doanh bạn có thể làm nhân viên bán hàng. Những việc làm liên quan đến ngành học cũng chính là những bài học thực tế quý giá nhất mà không một trường lớp nào dạy được.

Khi tìm kiếm các việc làm part time bạn cũng nên tìm hiểu về môi trường làm việc, giờ giấc cũng như lương bổng để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Đừng quên chăm sóc bản thân mình

Những người nghĩ mình không có thời gian tập thể dục sớm muộn cũng phải dành thời gian cho bệnh tật.

Việc học và công việc part time ở thời điểm hiện tại đối với các bạn sinh viên rất quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là sức khoẻ và bạn chỉ có đúng 24 giờ mỗi ngày để cân bằng tất cả những điều đó. Vì vậy hãy dành đủ thời gian để cơ thể có thể phục hồi sau những giây phút căng thẳng. Hãy dành thời gian quý giá vào việc giải trí, tập luyện thể thao hay theo đuổi một bộ môn mà bạn yêu thích. Đừng vì vội vàng chạy đến chỗ làm thêm hay đi học mà thường xuyên bỏ bữa bởi tài sản đầu tiên của chúng ta chính là sức khoẻ.

Cân bằng giữa sức khỏe, học tập và công việc part time cũng là một kỹ năng mà sinh viên cần phải học được. Hãy luôn tỉnh táo để mục tiêu của bạn không bị cản trở bởi những gì bạn đã lựa chọn.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *