07Th4

Năng lực của bạn được thể hiện như thế nào thông qua bộ hồ sơ xin việc chính là điểm sẽ thu hút nhà tuyển dụng. Bởi vậy mà việc làm hồ sơ xin việc đúng thôi là chưa đủ mà còn phải hấp dẫn để nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú với bạn. Do đó, để có được bộ hồ sơ xin việc lý tưởng thì bạn không nên bỏ qua một số hướng dẫn sau.

Thể hiện đầy đủ các thông tin cá nhân một cách rõ ràng nhất

Bất kỳ hồ sơ xin việc nào cũng người ứng tuyển cũng cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của mình. Thông tin cá nhân được thể hiện một cách rõ ràng, chi tiết chắc chắn sẽ thể hiện được nhiều điều. Tiêu biểu trong đó chính là sự rõ ràng, dứt khoát, thành thực.

Hồ sơ xin việc cần có đủ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân về cơ bản bạn cần điền đầy đủ: Họ tên, ngày sinh, nơi ở, số điện thoại và một vài thông tin cá nhân khác nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu. Mọi thông tin cá nhân đều cần chi tiết, đầy đủ và rõ ràng để đảm bảo hồ sơ được chú ý nhất.

Thể hiện các năng lực, kinh nghiệm của bản thân chi tiết nhất

Khi làm hồ sơ xin việc bạn cần phải thể hiện được kinh nghiệm, năng lực của mình. Tùy vào vị trí mà bạn ứng tuyển thì bạn sẽ thể hiện những công việc mà mình có thể làm được liên quan đến công việc đó. Mọi kinh nghiệm cần thể hiện đầy đủ, chi tiết nhất để nhà tuyển dụng thấy được người ứng tuyển có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Ngoài ra bạn cũng cần nói rõ những nơi đã từng làm việc. Thông qua cá công ty, doanh nghiệp đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ phần nào đánh giá được năng lực của bạn. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn ghi điểm tốt hơn. Không nên nói chung chung kinh nghiệm bởi những hồ sơ đó không được đánh giá cao.

Thể hiện đầy đủ năng lực của bản thân

Tự tin khi phỏng vấn

Hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp bạn đến được với vòng phỏng vấn. Và tất nhiên bạn phải là người tự tin giống như những gì thể hiện trong hồ sơ mới giúp bạn có được vị trí làm việc mà mình mong muốn. Hãy trả lời trọng tâm và đầy đủ mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Điều này sẽ giúp họ thấy bạn hoàn toàn đủ tự tin, đủ năng lực để thực hiện tốt công việc được giao.

Hồ sơ xin việc không phải chỉ đơn thuần là một bản thông tin cá nhân. Sự khéo léo của bạn được thể hiện trong đó sẽ giúp bạn ghi điểm ở ngay vòng đầu tiên. Đây chính là một bí quyết khi làm hồ sơ xin việc mà bất kỳ người xin việc nào cũng cần nắm được.

Xem thêm hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *