05Th5

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng gặp phải những vấn đề và tình huống bất ngờ, loay hoay tìm hướng giải quyết nhưng lại đi vào bế tắt. Lúc này bình tĩnh và xử lý khéo léo tình huống chính là vấn đề cần được ưu tiên. 

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về kỹ năng xử lí tình huống. Đây là một dạng kỹ năng mềm khá quan trọng, giúp bạn có thể ứng xử được những điều bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày một cách tinh tế và thông minh!

1. Kỹ năng xử lí tình huống là gì?

Kỹ năng xử lí tình huống giúp bạn phát hiện những sai sót và đưa ra những phân tích, đánh giá kịp thời. Đôi khi cũng là những vấn đề bất ngờ của cuộc sống xảy ra một cách “không thể lường trước”, người có được kỹ năng này sẽ bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết tốt đẹp và hiệu quả.

2. 04 kỹ năng xử lí tình huống cần có trong giao tiếp

2.1. Thay đổi tình huống khéo léo

Nếu như ấn tượng của người khác về bạn có chút không tốt, hãy dùng thái độ, nụ cười và sự chân thành của bạn để thay đổi cách nhìn của họ. Hãy khéo léo chuyển đổi tình huống căng thẳng bằng những lời hỏi thăm hay câu bông đùa duyên dáng nhằm giúp cuộc đối thoại trở nên thoải mái hơn. Đây là một yếu tố quan trọng trong kỹ năng xử lí tình huống

2.2. Kỹ năng xử lí tình huống – không vòng vo

Bạn cần nắm bắt được sự việc và đi thẳng vào vấn đề một cách hiệu quả nhằm tránh mất thời gian của đôi bên. Thay vì e dè, vòng vo không có mục đích thì bạn nên có chủ kiến riêng, tính kiên quyết trong sự quyết định cũng giúp bạn có được niềm tin từ người khác và đây cũng là thái độ của một người thông minh.

2.3. Khả năng thuyết phục

Ngoài việc thuyết phục bằng lời nói, bạn hãy thông qua thái độ và hành động cụ thể để đối phương thấy được sự chân thành của bạn. Xử lý tình huống không quá khó nhưng nó đòi hỏi cao về sự chân thành, khéo léo và  bản lĩnh của mỗi người, đây là yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng phát triển bản thân.

2.4. Tìm được người có cùng chủ kiến

Cuối cùng để có kỹ năng xử lý tình huống tốt chính là tìm được người có cùng chủ kiến, quan điểm với mình. Trong mọi công việc hay mọi vấn đề của cuộc sống, việc tìm được cho mình một người có chủ kiến, lí tưởng là một điều vô cùng may mắn. Việc này giúp bạn có thêm động lực và có được bạn đồng hành cùng quan điểm sẽ giúp bạn có thêm nhiều sức mạnh khi gặp phải những trở ngại.

Không phải ai cũng có được khả năng xử lý khôn khéo trong mọi vấn đề mà mình gặp phải. Vậy nên bạn cần rèn luyện cho mình thật nhiều kỹ năng mềm cần thiết, trong đó đặt biệt là kỹ năng xử lí tình huống, nhằm giúp bản thân có thể phát triển xa hơn trong công việc và thành công trong cuộc sống.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *