20Th5

Xã hội phát triển, đòi hỏi con người chúng ta cũng phát triển để không bị tụt hậu so với xã hội. Và các kỹ năng xã hội  là những kỹ năng cần thiết và được ưu tiên. Có thể lúc ngồi trên ghế nhà trường bạn là một học sinh giỏi, nhưng ra xã hội kỹ năng của bạn bằng 0 thì hiển nhiên bạn khó có thể tồn tại được. 

Vậy kỹ năng xã hội là gì? Nó quan trọng như thế nào? Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Hiểu hơn về kỹ năng xã hội

Nói một cách dễ hiểu thì kỹ năng xã hội là những tư duy, năng lực mà bạn có được. Chính những năng lực, tạo điều kiện cho bạn được phát triển, được thăng tiến trong công việc. Nhờ có những kỹ năng này mà bạn có được tiếng nói hơn, mọi người sẽ chú ý bạn hơn. Tạo tiền đề cho sự phát triển của bạn sau này. 

Kỹ năng xã hội mang đến những lợi ích thiết thực nào?

  • Tạo được bước tiến mới trong công việc: Chúng ta có thể giải quyết những trường hợp bất ngờ xảy ra trong công việc một cách nhanh chóng, dễ dàng. Từ đó dễ dàng tạo được sự chú ý của cấp trên hơn.
  • Có được thiện cảm của mọi người. Từ việc giỏi các kỹ năng xã hội, bạn có thêm nhiều bạn bè cho mình, và có thêm được nhiều mối quan hệ xã hội khác.

ky nang xa hoi 1Một số kỹ năng xã hội cơ bản bạn cần biết

Kỹ năng lắng nghe

Trong kỹ năng xã hội, nghe không đồng nghĩa là phải theo lời của người khác. Chúng ta lắng nghe, để thấy hiểu một sự việc nào đó. Đôi khi lắng nghe sẽ đem đến sự tinh tế cho bạn và tạo thiện cảm đối với đối phương.

Kỹ năng giao tiếp 

Chúng ta sống là cần phải giao tiếp vì có giao tiếp thì cuộc sống mới cân bằng và phát triển. Khi bạn đã rèn luyện được kỹ năng giao tiếp bạn sẽ khéo léo trong việc ăn nói với người khác hơn, có được sự chú ý của đối phương dành cho bạn. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Đây là kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng khá quan tâm. Bởi làm việc nhóm thì hiệu suất công việc sẽ cao hơn so với cá nhân. Có được kỹ năng này bạn sẽ dễ dàng có được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. 

Kỹ năng thuyết trình

Đây là một kỹ năng xã hội cơ bản giúp bạn có thể nói chuyện trước đám đông một cách lưu loát mà không có tâm lý sợ hãy hay ngại ngùng. Kỹ năng này rất cầm trong công việc và học tập. Hiện nay ở nước ta, các trường học bắt đầu cho học sinh, sinh viên của mình đứng thuyết trình trước lớp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp sau này của các em. 

Dù như thế nào thì các kỹ năng xã hội đều rất cần cho sự phát triển của mỗi con người chúng ta. Hãy rèn luyện, học tập các kỹ năng này chúng sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều trong cuộc sống đó. Các kỹ năng này sẽ là một con đường, là một cánh cửa để dẫn dắt bạn đến sự thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *