02Th5

Trong thời đại không ngừng phát triển, sự ra đời của nhiều mặt hàng ngày một tăng. Để sản phẩm được khách hàng biết đến, doanh nghiệp cần tạo nhiều cách để sản phẩm đến tay khách hàng. 

Và đồng hành cho sự phát triển của doanh nghiệp, của một nhân viên thuộc lĩnh vực tiếp thị đó là kỹ năng tiếp thị, đây là một kỹ năng mềm cần thiết của thời đại. Sau đây xin mời bạn cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh kỹ năng này!

1. Cách để trở thành một tiếp thị, bán hàng giỏi

1.1. Trực tiếp tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Yếu tố đầu tiên mà để khi muốn giỏi kỹ năng tiếp thị chính là khả năng tìm kiếm khách hàng. Thay vì quảng cáo quá nhiều trên các phương tiện truyền thông, điều bạn cần làm là trực tiếp tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng. 

Thông qua đó bạn sẽ có cơ hội nghe đánh giá trực tiếp về sản phẩm để có cơ hội thay đổi và hoàn thiện, gửi thông tin khách quan đến công ty. Việc gặp trực tiếp khách hàng cũng giúp bạn có thể tìm hiểu được đâu là khách hàng tiềm năng để theo đuổi phát triển.

1.2. Bộc lộ được tính ưu việt của sản phẩm

Người tiêu dùng luôn “trung thành” và không có thói quen thay đổi các sản phẩm mà mình đang dùng. Vì thế, bạn cần tạo cơ hội để giới thiệu về mặt tốt và tính năng vượt trội của sản phẩm nhằm đưa ra sự so sánh lựa chọn cho khách hàng, từ đó sẽ có thêm khả năng bán hàng.

1.3. Kích thích thiết lập mạng lưới quan hệ

Việc “quảng cáo giỏi” cũng không bằng người tiêu dùng tự truyền tay nhau về sản phẩm. Thông thường khi chọn dùng được một sản phẩm tốt, khách hàng sẽ tự giới thiệu cho người thân, bạn bè cùng dùng. Vậy nên bạn cần khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè cùng mua sản phẩm bằng những chương trình hấp dẫn. Đầy là một phần quan trọng trong kỹ năng tiếp thị mà không phải ai cũng biết.

2. Kỹ năng tiếp thị – những điều cần trang bị

  • Kỹ năng đặt câu hỏi: Đừng để cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng trở nên khô khan, hãy quan tâm đến khách hàng thông qua những câu hỏi duyên dáng. Qua các mục tiêu của câu hỏi bạn cần nhận được các thông tin như: Mong muốn của khách hàng, những vấn đề khách hàng gặp phải, ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm trong mắt khách hàng…
  • Kỹ năng xây dựng chiến dịch lâu dày: Đừng nghĩ rằng khi hoàn thành một giao dịch với khách hàng là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Bạn cần xây dựng xây dựng mối liên hệ bền chắc để kéo khách hàng quay trở lại và đồng hành dài lâu dài cùng bạn.
  • Kỹ năng lắng nghe: Một người giỏi kỹ năng tiếp thị sẽ luôn luôn “lắng nghe” những đánh giá của khách hàng và tôn trọng thông tin mà khách hàng gửi đến. Điều này nâng cao tính chuyên nghiệp và tạo thiện cảm của khách hàng dành cho bạn và công ty thêm nhiều hơn.
  • Ngoài những kỹ năng trên, bạn cần rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, khả năng chịu được áp lực cao, ý chí sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách mới có thể giúp bạn vững vàng trước mọi khó khăn.

Mong rằng, những chia sẻ về kỹ năng tiếp thị sẽ phần nào giúp bạn có thêm một kỹ năng mềm có ích. Hãy luôn không ngừng thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn để trở thành một người thành công trong mọi lĩnh vực mà mình theo đuổi. Mong bạn thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *