23Th5

Kỹ năng thích nghi là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống. Nó quyết định vấn đề bạn có thể tồn tại và phát triển được hay không. Vậy bạn có hiểu rõ về kỹ năng này chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật về kỹ năng thích nghi. Đừng bỏ lỡ nhé!\

Thế nào là kỹ năng thích nghi?

Kỹ năng thích nghi chính là việc thích ứng trước những sự thay đổi của cuộc sống. Đó có thể là môi trường, hay là khí hậu. Trong xã hội có nhiều biến đổi như hiện nay thì kỹ năng này khá là quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Có kỹ năng này ta sẽ không bị lạc hậu, không bị lạc lõng giữa xã hội đang phát triển.

Với một xã hội luôn vận động, thay đổi như hiện nay thì chúng ta cũng phải vận động và phát triển để theo kịp xã hội. Do vậy chúng ta cần phải linh hoạt, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh để có thể tồn tại được.

ky nang thich nghiBiểu hiện của người có kỹ năng thích nghi 

 • Luôn có tư duy mới lạ: họ luôn là những người xung phong đi đầu trong những cuộc cải cách hay thay đổi. Họ biết nhìn thấy cơ hội mới, nắm bắt tình hình mới và có những biện pháp phù hợp cho những dự định của họ.
 • Người có kỹ năng thích nghi luôn có những cách thức, những phương án để giải quyết những khó khăn mà họ gặp phải. 
 • Đó là những người thích tìm tòi, khám phá những điều mới lạ. Họ học hỏi tìm kiếm những kiến thức mới để trang bị thêm cho những sự hiểu biết của mình để có thể tiến xa hơn trong công việc.
 • Kiên cường hơn trong mọi nghịch cảnh, họ sẽ mạnh mẽ, khó có thể đánh bại họ bằng hoàn cảnh khó khăn, thách thức

Để có được kỹ năng thích nghi cần

Như đã nói thì kỹ năng thích nghi rất cần cho mọi cá nhân trong xã hội thường xuyên biến động như hiện nay. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để có được kỹ năng này? Để giải quyết bài toán kỹ năng này, bạn cần lưu ý một số vấn đề chính yếu sau:

  • Trong mọi việc làm của mình luôn có những phương án đề phòng nếu không may có sự cố xảy ra. Đây là một trong số những phương pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết những rắc rối phát sinh trong quá trình làm việc. 
  • Luôn tìm tòi học hỏi những điều mới lạ từ những người xung quanh. Mỗi người có một cách nhìn nhận đánh giá sự việc khác nhau, ta nên học hỏi, để ý những người đó để rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • “Tống cựu nghênh tân” là một quy tắc mà những người cần có kỹ năng  cần phải nắm rõ. Đôi khi chúng ta phải từ bỏ những thứ đã cũ, đã không còn phù hợp với thời đại hiện tại nữa. Phải bỏ những cái cũ thì tư duy của ta mới chấp nhận được cái mới, những sự thay đổi liên tục của xã hội. 
 • “Thất bại là mẹ thành công”. Khi thất bại đừng nên chán nản mà bỏ cuộc. Đời người ai mà chưa từng thất bại. Quan trọng bạn có biết đứng dậy hay không. Bạn cần phải nhìn rõ vấn đề tại sao lại thất bại? Thua chỗ nào đứng dậy chỗ đó, đó mới là tư duy của những người có kỹ năng thích nghi. 

Nói đến đây chắc các bạn đã hiểu rõ kỹ năng mềm này như thế nào rồi đúng không? Đúng vậy, nó rất quan trọng với chúng ta. Đặc biệt là với một xã hội đang chuyển mình biến đổi liên tục như hiện nay thì kỹ năng thích nghi là kỹ năng ta cần nắm chắc!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *