10Th5

Trong nhịp sống hối hả có muôn vàng những khó khăn, trở ngại khiến bản thân chúng ta đôi lúc mất thăng bằng và muốn buông xuôi. Những lúc này chúng ta cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm cần thiết để có thể đương đầu và bước tiếp, trong số đó quan trọng nhất là kỹ năng tạo động lực. Sau đây mời bạn cùng xem qua bài viết bên dưới để tìm hiểu về kỹ năng này nhé!

1. Kỹ năng tạo động lực là gì?

Kỹ năng tạo động lực là khả năng tự cân bằng cảm xúc bản thân, biến khó khăn, trở ngại thành sức mạnh. Trong mọi trường hợp, thái độ và hành động thôi thúc bản thân cũng là một dạng của động lực. 

Chúng ta có thể dùng lời nói hay những câu hỏi đánh vào tâm lí và suy nghĩ của người khác nhằm thôi thúc các yếu tố tiềm năng của họ thông qua quá trình giao tiếp. Ngược lại, có đôi lúc lời nói của người khác trong lúc bạn bế tắc cũng là động lực giúp bạn vượt qua.

2. Các bước tạo ra động lực cho bản thân

 2.1. Đặt ra mục tiêu cụ thể

Để có kỹ năng tạo động lực tốt, trong bất kì công việc gì, muốn thành công bạn phải đặt ra mục tiêu cho chính mình để có thể dựa vào đó mà biết được bản thân đang ở đâu, cần gì? Việc đặt mục tiêu cho bản thân cũng là cách giúp bạn rèn luyện khả năng tự phấn đấu và biết đương đầu trước những yếu tố bất ngờ.

 2.2. Bắt tay vào hành động

Khi đã đặt ra mục tiêu bạn phải hoàn thành nó theo từng bước của kế hoạch, kế hoạch rất dễ đề ra nhưng để hoàn thành là một quá trình. Ở giai đoạn này sẽ giúp bạn rèn luyện cho bạn khả năng tư duy, bản lĩnh để đương đầu trước mọi trở ngại.

 2.3. Đánh giá sự việc

Có đôi lúc tình cảm và lý trí là khó khăn khiến bạn khó đưa ra quyết định, vì vậy bạn cần đánh giá mọi sự việc trước khi đưa ra hành động. Hãy chọn cho mình những quyết định khiến bạn cảm thấy thoải mái và không làm ảnh hưởng đến tính nhân văn, đạo đức và pháp luật.

 2.4. Chịu trách nhiệm

Bạn nên nhớ, trong kỹ năng tạo động lực, mọi việc làm đều phải chụ trách nhiệm với nó và với chính bản thân bạn. Vậy nên phải cân nhắc thật kỹ càng trước mọi việc và bản lĩnh nhận trách nhiệm của mình, đây được xem là kỹ năng bản lĩnh của mỗi người.

Kỹ năng tạo động lực và một trong những kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển của mọi cá nhân. Cuộc sống sẽ vô cùng nhạt nhẽo nếu như chúng ta không tìm được cho mình một động lực để bước tiếp. Mong rằng qua bài viết này bạn cũng sẽ tìm được nguồn động lực cho mình để hoàn thành những điều mình mong muốn, chúc bạn thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *