07Th4

Kỹ năng phỏng vấn cơ bản là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định tỷ lệ thành công khi xin việc. Để rèn luyện được kỹ năng này đòi hỏi mỗi người phải trau dồi thêm kiến thức, trí tuệ qua việc hỏi hỏi từ nhiều nơi. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng mình bỏ túi ngay các kỹ năng phỏng vấn cơ bản giúp các bạn tự tin, thành công khi phỏng vấn nhé! 

Kỹ năng phỏng vấn.

Kỹ năng thuyết trình

Nhà tuyển dụng sẽ luôn đánh giá cao những ứng viên có kĩ năng giao tiếp tốt, rèn luyện, tự tin thể hiện trước đám đông. Để có cách trả lời phỏng vấn tự tin nhất đòi hỏi mỗi ứng viên phải trao dồi, không ngừng học tập để có thêm nhiều kiến thức, nâng cao khả năng thuyết trình để tự tin và có thể xử lí được nhiều tình huống khác nhau. Hãy giữ cho mình một phong thái bình tĩnh, tự tin để buổi phỏng vấn được diễn ra tốt đẹp nhất.

Các kỹ năng phỏng vấn cơ bản

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong môi trường làm việc, kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn gắn kết các thành viên với nhau hơn, qua đó giúp tăng hiệu suất công việc. Vậy nên, ngày đầu phỏng vấn các ứng viên nên cho nhà tuyển dụng thấy được rằng khả năng quản lý, giải quyết xung đột khi làm việc nhóm. Cách trả lời phỏng vấn này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao và tin tưởng.

Kỹ năng sắp xếp công việc

Giải quyết công việc hợp lý, tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh năng suất là yếu tố được nhà tuyển dụng vô cùng quan tâm. Một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn cơ bản là bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách đưa ra câu trả lời phỏng vấn mà ở đó cho thấy được kinh nghiệm, khả năng sắp xếp công việc hợp lí qua những kinh nghiệm đã gặt hái và đảm bảo sẽ hoàn thành công việc được giao.

Kỹ năng phản biện

Môi trường làm việc luôn đề cao những ứng viên có tư duy phản biện, khi phỏng vấn bạn nên tự tin trả lời câu hỏi, đưa ra được những lập luận, quan điểm của bản thân qua những kinh nghiệm mà mình đã có được. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người tự tin, có khả năng đóng góp ý kiến, tham gia xây dựng công việc.

Kỹ năng ứng xử khi giao tiếp

Một trong những kĩ năng bắt buộc khi phỏng vấn cũng như làm việc là kỹ năng ứng xử khi giao tiếp. Bạn hãy học cách lắng nghe, tự tin khi giao tiếp với mọi người, chủ động tìm hiểu về đối phương để tạo ra môi trường làm việc thân thiện nhất. Đừng quên gửi lời chào, lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã cho cơ hội bạn đến phỏng vấn nhé.

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng phỏng vấn này vô cùng quan trọng. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người biết sắp xếpcông việc có tổ chức, phân bổ thời gian hiệu quả và có thể giải quyết được khối lượng lớn công việc một cách hợp lí.  Kỹ năng này không chỉ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên khác. 

Qua những chia sẻ nhỏ vừa rồi, hi vọng chúng mình đã giúp các bạn tích lũy thêm 6 kỹ năng phỏng vấn cơ bản mà mọi người nên biết để tự tin tham gia phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *