05Th5

Con người sinh ra, không một ai là hoàn hảo cả, thế nên mới luôn không ngừng học tập và rèn luyện chính mình. Học chữ nghĩa, học nhân đức, học đạo làm người, học từ khi còn thơ trẻ đến lúc sắp lìa đời cũng học cách để ra đi thanh thản. 

Những điều đó chứng tỏ rằng bạn luôn cần trau dồi kỹ năng phát triển bản thân, một kỹ năng mềm thật sự rất cần thiết cho sự phát triển của mỗi người.

1. Thế nào là phát triển bản thân?

Phát triển bản thân là quá trình rèn luyện, hoàn thiện các “kỹ năng sống” theo hướng tích cực để nâng cao chất lượng cuộc sống một cách toàn diện. Mục tiêu của phát triển bản thân là nhằm hướng con người trở nên hoàn thiện và hoàn hảo về trí thức lẫn đạo đức. Đây là một quá trình đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng cùng tồn tại và hỗ trợ lẫn nhau.

2. Các kỹ năng phát triển bản thân mà mỗi người cần có

2.1. Tạo thói quen và lối sống lành mạnh

Thường xuyên rèn luyện thể thao, giữ thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lí và điều độ nhằm duy trì một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái.  

2.2. Làm chủ được thời gian 

Trong vòng quay hối hả của cuộc sống, con người luôn bị thời gian chi phối làm ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân. Vì thế, bạn nên biết tự chủ và sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng giữa công việc và thời gian nghĩ một cách khoa học cho một sức khỏe lành mạnh, tính kỷ luật cao trong công việc.

2.3. Kỹ năng lắng nghe tích cực

Việc lắng nghe là điều quan trọng, nhưng bạn cần chắt lọc những thông tin một cách khoa học. Nên bỏ ngoài tai những lời lẽ khiến bản thân bị tổn thương hay  những điều làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn theo xu hướng xấu. Học cách lắng nghe và ghi nhớ, rèn luyện những điều thú vị, chọn lọc lời hay, ý đẹp cũng là cách giúp bạn tạo được niềm vui cho bản thân.

2.4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nếu là cái xấu cần phải mạnh dạng đối diện mà đánh bại nó, là điều thiện cần lưu giữ và dung hòa. Người bản lĩnh là người luôn có cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo mà không làm phiền lòng người khác.

2.5. Kỹ năng quan sát, không ngừng học hỏi

Tạo thói quen để ý những việc xung quanh  nhằm giúp bạn không bị lạc hậu và trở nên hờ hững với cuộc sống trong mắt mọi người. Quan sát để học hỏi, trao dồi và hoàn thiện cũng là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng bản thân

Từ lúc sinh ra, con người phải trải qua quá trình trưởng thành và khôn lớn, nếm trải hết những suy tư của cuộc sống mới có thể hoàn thiện mình. Kỹ năng phát triển bản thân chỉ là một dạng kỹ năng mềm nhằm hỗ trợ bạn rèn luyện chính mình, vì hơn hết trên mọi kỹ năng cần có  thì “đạo đức”là điều quan trọng nhất của cuộc sống!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *