19Th5

Để biết được bản lĩnh của bản thân cũng như xây dựng kế hoạch công việc hiệu quả, “kỹ năng khám phá bản thân là một kỹ năng mềm cần thiết đối với mỗi người. Nếu bản thân không tự tìm tòi, khám phá trong quá trình trải nghiệm cuộc sống thì bạn sẽ không tìm ra được giá trị cốt lõi của bản thân. Bài viết dưới đây bạn hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ năng này!

1. Kỹ năng khám phá bản thân là như thế nào?

Kỹ năng khám phá bản thân là kỹ năng hình thành trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Qua đó nó sẽ giúp bạn biết được những ưu điểm, nhược điểm của bản thân, phát huy tối đa những ưu điểm và hạn chế đến mức tối thiểu những nhược điểm trong học tập cũng như công việc. 

Có nhiều cách để khám phá bản thân và hãy tham khảo những kỹ năng khám phá bản thân sau đây cùng tôi nhé.

kham pha ban than 12. Những kỹ năng khám phá bản thân

2.1. Kỹ năng tư nhìn nhận

Đây là kỹ năng không hề đơn giản với những cá nhân có xu hướng cố chấp, cái “tôi” cá nhân cao. Việc tự nhìn nhận bản thân giúp bạn vui vẻ chính chắn và trưởng thành hơn trong hành động và lời nói.

2.2. Kỹ năng lắng nghe

Sự sáng suốt không đến từ việc nói. Nó đến từ việc lắng nghe.” – Katrina Mayer đã từng có câu nói để đời về kỹ năng này. Câu nói thể hiện tầm quan trọng của việc lắng nghe, lắng nghe giúp bản thân cảm nhận sâu sắc hơn về những lời nói cử chỉ của người khác, qua đó tự rút ra bài học cho bản thân.

2.3. Kỹ năng lập thời gian biểu

Đúng với câu nói “thời gian là vàng bạc”, việc thời gian biểu sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đem lại nhiều hiệu quả cho bản thân mỗi người giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những sai lầm thiếu sót.

2.4. Kỹ năng tự rèn luyện

Tự rèn luyện là vũ khí quan trọng giúp bạn khám phá nhiều tiềm năng của bản thân. Trong thời đại 4.0, internet là công cụ giúp phát huy mọi tiềm năng của bạn trong việc tự rèn luyện để hoàn thiện bản thân hơn. 

3. Kỹ năng khám phá bản thân có giúp bạn thành công hơn? 

Kỹ năng khám phá bản thân tuy không được quan tâm như các kỹ năng khác nhưng nó sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao, được tin cậy khi được giao nhiệm vụ. Từ đó giúp bạn tạo ra được giá trị của bản thân, bản lĩnh hơn tự tin hơn và thành công hơn.

Không phải người thành công nào cũng có trí thông minh vượt trội nhưng điểm chung của tất cả những người trong số họ là biết được bản thân mình là ai, có gì, cần gì. Một khi đã thấu hiểu bản thân thì dù bạn làm gì cũng dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra. 

kham pha ban than 2Trên đây là các vấn đề xoay quanh kỹ năng khám phá bản thân. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về kỹ năng mềm này!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *