19Th5

Trong đời sống mỗi con người chúng ta, giao tiếp giữ vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên chỉ giao tiếp bằng ngôn ngữ thôi vẫn chưa đủ, chúng ta cần kết hợp với việc giao tiếp phi ngôn ngữ để truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Vậy kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ là gì? Khi thực hiện kỹ năng này cần lưu ý những gì? Để trả lời được những câu hỏi trên thì chúng ta hãy xem hết bài viết dưới đây nhé!

Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ là gì?

Nói một cách đơn giản, dễ hiểu thì kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ là hình thức giao tiếp không sử dụng ngôn ngữ mà sử dụng các hành động, cử chỉ, ánh mắt, nói chung là các cử chỉ, điệu bộ của cơ thể.

ky nang mem1Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ 

Sống trong sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ rất quan trọng, nhất là trong công việc kỹ năng này giúp chúng ta có thể nhìn thấy được ý kiến, cũng như sự tán thành hay không của đối phương mà không cần họ phải nói ra. 

Ngoài ra còn chúng chúng ta có được sự tinh tế, khéo léo hơn trong giao tiếp. Giúp chúng ta ý thức được đối phương có quan tâm đến bến đề của mình hay không, từ đó đưa ra phương án thích hợp. 

Bên cạnh đó thì  kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ giúp bạn nhận biết được người đối diện ra sao, nhận ra được khả năng của chính mình, và sự quan trọng trong giao tiếp.

Một số điều cần lưu ý trong kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ 

  • Tập trung vào ánh mắt của đối phương: Trong kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, ánh mắt là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, ánh mắt là cửa sổ tâm hồn nên chỉ cần nhìn vào ánh mắt bạn dễ dàng nhận ra người đó có đồng ý với quan điểm của bạn hay không.
  • Nhìn vào tư thế ngồi của đối phương: Nếu đối phương hướng về phía bạn thì chắc chắn đây là một câu chuyện họ rất quan tâm. Và ngược lại
  • Quan sát sắc thái trên khuôn mặt của đối phương: các sắc mặt như cau mày, nhăn nhó,… Ắc hẳn là không đồng ý với ý kiến của chúng ta
  • Hành động gật đầu trong kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ cũng giúp chúng ta biết đối phương có chú ý đến vấn đề được nói đến hay không. Nếu đối phương gật đầu thì đồng nghĩa họ tán thành cũng như đang chú ý đến vấn đề chúng ta đang nói, và ngược lại. 
  • Khoảng cách : Nếu đối phương chủ động đến gần mình hơn thù chắc chắn họ đang mong muốn nghe mình trình bày. Còn đối phương càng lúc càng có khoảng cách xa thì chắc chắn họ không quan tâm đến vấn đề mình đang trình bày.

ky nang giao tiep

Có thể thấy, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ giữ vai trò vô cùng quan trọng trong công việc và cuộc sống. Cho nên, hãy rèn luyện thật tốt  kỹ năng mềm này và chắc chắn sau này nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *