19Th5

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo kỹ năng giao tiếp công sở cũng ngày được quan tâm hơn. Các doanh nghiệp ngày nay họ rất chú trọng vào vấn đề này. Một số doanh nghiệp còn xây dựng hình mẫu giao tiếp ở nơi làm việc. Điều này giúp các nhân viên có thể đồng nhất trong cách nói chuyện, cũng như xây dựng một vẻ ngoài chỉn chu cho doanh nghiệp.

Định nghĩa 

Kỹ năng giao tiếp công sở là quá trình trao đổi, tiếp xúc, giao lưu giữa những người cùng chung một không gian làm việc. Đó có thể là những cuộc trò chuyện với khách hàng, hay giữa những đồng nghiệp với nhau, hoặc cũng có thể là những cuộc nói chuyện giữa cấp trên và cấp dưới. Tùy vào đối tượng giao tiếp mà chúng ta luôn có những cách nói khác nhau.

giao tiep noi cong so 1 Yêu cầu 

Để có kỹ năng giao tiếp công sở tốt, chúng ta cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Thái độ phải thật nghiêm túc, không được đùa giỡn hay nói chuyện xúc phạm đến người khác.
 • Luôn thân thiện, cởi mở với mọi người, không phân biệt đối xử với những người có địa vị xã hội thấp hơn.
 • Sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những khó khăn.
 • Cười nhiều hơn để người khác cảm thấy mình dễ gần, thân thiện.
 • Cổ vũ tinh thần, khen ngợi khi ai đó làm một việc tốt.
 • Đừng nói chuyện phím quá nhiều trong công sở bởi công sở là nơi làm việc, nên hạn chế đem những chuyện không liên quan đến công việc vào.

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp công sở 

 • Tạo một môi trường làm việc trong lành, thân thiện với mọi người, giúp cho bộ mặt của doanh nghiệp được đánh giá tốt hơn.
 • Giao tiếp tốt trong công sở giúp chúng ta có thể tự tin hơn trong việc, cơ hội phát triển sẽ rộng mở hơn, tinh thần sẽ tốt hơn. 
 • Bạn bè, đồng nghiệp tôn trọng mình hơn, thân thiện hơn. Kéo theo việc những ý kiến đóng góp của mình sẽ được mọi người quan tâm hơn.
 • Kỹ năng giao tiếp công sở còn giúp chúng ta có thêm được nhiều mối quan hệ hơn. Để chúng ta có cơ hội nhìn ra bên ngoài, ngày càng hoàn thiện và phát triển bản thân mình hơn. 
 • Giúp cho giữa những đồng nghiệp với nhau có sự thấu hiểu, đồng cảm và gắn bó hơn.

ky nang giao tiep cong soTóm lại, kỹ năng giao tiếp công sở là một kỹ năng mềm rất quan trọng mà chúng ta cần rèn luyện và phát huy. Nó là một kỹ năng góp phần rất lớn trong sự thành công trong công việc của bạn. Bởi có giao tiếp tốt thì bạn mới có tinh thần làm việc, và có cơ hội phát triển trong sự nghiệp của mình. Đây là một kỹ năng rất cần thiết, chúng ta hãy rèn luyện nó từ bây giờ để có được sự thành công trong tương lai bạn nhé!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *