10Th5

Kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng là một dạng kỹ năng mềm bạn cần trang bị để đảm bảo mức thu nhập cá nhân phù hợp với công sức lao động bỏ ra. Đây cũng là quyền lợi mà không phải ai cũng mạnh dạng trao đổi với nhà tuyển dụng. 

Mục đích của bài viết này nhằm giúp bạn có được mức lương phù hợp với năng lực và mong muốn bản thân, nhanh tay lướt xuống bên dưới để xem ngay bạn nhé!

1. Làm thế nào để xác định mức lương bản thân mong muốn?

Để giỏi kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng, xác định mức lương bản thân mong muốn nhưng vẫn phù hợp với mức chi trả của nhà tuyển dụng bạn cần quan tâm hai yếu tố sau:

– Tìm hiểu và nắm vững yêu cầu vị trí ứng tuyển: 

  • Mức cần thiết và cấp độ quan trọng của công việc.
  • Số lượng nhân viên cùng vị trí công việc là nhiều hay ít.
  • Yêu cầu năng lực công ty đề ra ở cấp độ như thế nào? 

– Đối chiếu năng lực bản thân: Sau khi nắm vững yêu cầu vị trí ứng tuyển, bạn cần xem xét năng lực, kinh nghiệm bản thân để tự đánh giá chính mình và cho ra mức lương thỏa đáng cho cả đôi bên.

2. Những điều cần lưu ý trong kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng

Để kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng đi đến những kết quả tốt đẹp, các bạn cần nằm lòng các vấn đề dưới đây:

  • Không vội vàng đề xuất mức lương nếu như chưa được hỏi. Hãy để nhà tuyển dụng đưa ra mức lương cho bạn trước sau đó bạn hãy trao đổi và thỏa thuận, vì có thể nhà tuyển dụng sẽ trả lương cao hơn mức mong muốn ban đầu của bạn.
  • Đừng chia sẻ mức lương của bạn ở công ty trước vì nhà tuyển dụng thường sẽ trả ngang với mức giá của vị trí cũ.
  • Deal lương ngay từ lúc mới bắt đầu công việc sẽ thuận lợi hơn so với việc đề xuất tăng lương sau khi đã trở thành nhân viên chính thức.
  • Chuẩn bị tinh thần, khả năng ứng xử khôn khéo nếu nhà tuyển dụng đưa ra mức lương thấp hơn mong muốn của bạn.  Bằng cách thuyết phục và thái độ tự tin bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị và bản lĩnh của bạn xứng đáng có mức lương cao hơn.

Có thể thấy, kỹ năng deal lương với nhà tuyển dụng là một kỹ năng mềm khá cần thiết mà bạn cần phải có nhằm phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân. Bởi vì, mức lương phản ánh trực tiếp năng lực và công sức của bạn nên bạn có quyền đòi hỏi lợi ích cho mình. Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề tế nhị đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để bản thân không bị xem là “kiêu ngạo” nên các bạn cần đặc biệt lưu ý nhé!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *