13Th5

Kỹ năng cứng là một trong những kỹ năng sống rất quan trọng trong cả công việc và cuộc sống. Khi trang bị được kỹ năng cứng cơ bản thì mỗi chúng ta sẽ thành công hơn khi xin việc và được đề bạt lên vị trí cao hơn. Vậy kỹ năng cứng là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào? 

Kỹ năng cứng là gì?

Kỹ năng cứng là những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phục vụ cho công việc và thường là những kỹ năng thiên về kỹ thuật, được đúc kết qua thực hành và học thuật. Kỹ năng cứng mang tính định lượng, ví dụ như: kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học, kỹ năng tính toán,… 

Kỹ năng cứng cũng là yếu tố cốt lõi tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn xin việc. Và đây cũng là kỹ năng đóng vai trò lớn trong sự nghiệp thành công, giúp mỗi chúng ta có nền tảng tư duy logic và ứng biến các tình huống nhanh nhạy hơn. 

ky nang cung la gi2Những kỹ năng cứng cần trang bị

Kỹ năng cứng là một phần không thể thiếu giúp chúng ta hoàn thành công việc tốt hơn. Dưới đây là những kỹ năng cứng cần thiết cần trang bị: 

  • Kỹ năng tin học văn phòng gồm: Soạn thảo văn bản, đánh máy, thành thạo excel, powerpoint, lập bảng tính,… 
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Nói tốt ngoại ngữ là kỹ năng mềm những việc thông thạo nhiều thứ tiếng lại thuộc kỹ năng cứng giúp các ứng viên có được cơ hội việc làm tốt hơn. 
  • Kỹ năng tính toán: Sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày, ứng biến các phép tính nhanh chóng hơn.

Tầm quan trọng của kỹ năng cứng 

Có bằng cấp cao là một lợi thế khi đi xin việc nhưng nếu thiếu đi kỹ năng cứng thì sự ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ giảm xuống rất nhiều. Vậy kỹ năng cứng có tầm quan trọng như thế nào? 

Vai trò của kỹ năng cứng trong công việc gồm:

  • Kỹ năng cứng giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc và đây cũng là nền tảng để tiến tới thành công.
  • Kỹ năng cứng chính là nền tảng tri thức vững vàng cho mỗi cá nhân.
  • Khi có kỹ năng cứng tốt sẽ giúp các ứng viên tạo ấn tượng khi giới thiệu bản thân, quá trình làm việc và các kỹ năng trong CV và thành công khi phỏng vấn xin việc.
  • Trong quá trình làm việc, có kỹ năng cứng tốt sẽ mang lại cơ hội thăng tiến cao hơn, đây là thước đo để đánh giá, so sánh năng lực giữa các cá nhân chuẩn mực.

ky nang cung la gi

Qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ kỹ năng cứng là gì và gồm những kỹ năng cơ bản nào. Từ đó có thể trau dồi để nâng cao kiến thức để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi giới thiệu bản thân cũng như có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *