10Th5

Nhân viên bán hàng giữ vai trò bộ mặt đại diện công ty chăm sóc và thu hút khách hàng dựa vào thái độ, kiến thức và các kỹ năng của bản thân. Một nhân viên bán hàng giỏi cần thành thạo một số kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc. Vậy, kỹ năng của nhân viên bán hàng bao gồm những gì? Mời bạn cùng xem qua bài viết bên dưới để hiểu hơn nhé!

1. Vai trò và yêu cầu đối với nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp xúc, tư vấn, chăm sóc và tạo thói quen tiêu dùng đối với khách hàng. Bên cạnh đó nhân viên cũng giữ vai trò ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của công ty, giúp thúc đẩy doanh số nâng cao doanh thu.

Dưới đây là các yêu cầu dành cho nhân viên bán hàng:

  • Nhanh nhẹn hoạt bát.
  • Ngoại hình ưa nhìn.
  • Sức khỏe tốt.
  • Giữ vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm.

2. 04 kỹ năng của nhân viên bán hàng 

2.1. Nắm vững thông tin sản phẩm

Đầu tiên, kỹ năng của nhân viên bán hàng cần có chính là chủ động tham khảo và tìm hiểu các thông tin, nguồn gốc, tác dụng phụ (nếu có) của sản phẩm để có thể tư vấn và giới thiệu cho khách hàng một cách hiệu quả, chuyên nghiệp.

2.2. Tính kiên nhẫn

Sẽ có lúc bạn gặp những khách hàng khó tính hoặc những trường hợp đòi hỏi tính nhẫn nhịn và kiên trì. Bạn nên rèn cho mình thái độ ôn hòa để xử lý mọi tình huống nhằm làm hài lòng khách hàng và bảo vệ bản thân.

2.3. Kỹ năng lắng nghe

Trong kỹ năng của nhân viên bán hàng sẽ có lúc bạn sẽ nói rất nhiều để thuyết phục khách hàng, nhưng bạn cũng nên có khoảng lặng để lắng nghe mong muốn và ý kiến của khách hàng nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả những sản phẩm theo sở thích của họ. Thế nên, bạn cần học cách cân bằng giữa nói và nghe một cách hiệu quả để tương tác tốt trong mọi cuộc trò chuyện.

2.4. Khả năng thuyết phục khách hàng

Một nhân viên bán hàng giỏi phải có khả năng thuyết phục khách hàng giỏi. Thay vì “ép buộc” bạn hãy thuyết phục khách hàng bằng cách cho họ hiểu về giá trị mà sản phẩm, chương trình của bạn, cho khách hàng nhìn thấy được lợi ích của mình khi phải chọn sản phẩm của bạn. 

Công việc nào cũng có khó khăn của  nó, chỉ là bạn có đủ bản lĩnh và kiên nhẫn để theo đuổi đến cùng hay không thôi. Kỹ năng của nhân viên bán hàng được xem là một trong những kỹ năng mềm quan trọng đối với một nhân viên bán hàng nói riêng và sự phát triển của doanh nghiệp nói chung. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào những kỹ năng cần có để phát triển trong tương lai!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *