05Th5

Kỹ năng chuyên môn trong CV là cụm từ được nhắc đến rất nhiều khi đi xin việc. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về vấn đề này. Chính vì thế, trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ năng chuyên môn trong CV nhé!

1. Kỹ năng chuyên môn trong CV có thể hiểu như thế nào?

Kỹ năng chuyên môn trong CV là tổng hợp những kiến thức và kỹ năng mang tính học thuật của từng lĩnh vực thể hiện trong CV của ứng viên khi xin việc tại các cơ quan, đơn vị. 

Để có được kỹ năng này, ứng viên phải trải qua quá trình đào tạo bài bản và chuyên sâu trong chương trình đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc dạy nghề. Đồng thời, loại kỹ năng này luôn cần được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu công việc và yêu cầu của thời đại. 

Trong quá trình đào tạo, sinh viên năm cuối sẽ là đối tượng sẽ được học tập và trau dồi kỹ năng chuyên môn nhiều nhất. Đây được coi là bước đệm vững chắc khi sinh viên bắt đầu đi thực tập, kiến tập, sử dụng kiến thức và kỹ năng học trên lớp để ứng dụng vào giải quyết công việc. 

Sinh viên càng vững kiến thức chuyên môn thì khi ra trường càng được trọng dụng và mức lương được offer cũng càng hấp dẫn.

2. Kỹ năng chuyên môn trong CV – các điều kiện cần và đủ!

Kỹ năng chuyên môn trong CV là thứ mà bất kỳ sinh viên nào ra trường cũng cần đảm bảo. Tuy nhiên, không phải ai sau khi tốt nghiệp cũng vững yếu tố này. Do đó, nhà tuyển dụng thường căn cứ vào các điều kiện cần và đủ để đánh giá năng lực của thí sinh. Cụ thể như sau:

2.1. Điều kiện cần – kiến thức và các kỹ năng chuyên môn

Kiến thức – kỹ năng là 2 yếu tố quan trọng cấu thành nên kỹ năng chuyên môn. Thế nên để biết một người có giỏi hay không, chúng ta có thể tìm hiểu, khảo sát các kiến thức và kỹ năng thuộc về lĩnh vực đó. Nếu ứng viên đảm bảo được vấn đề này thì đây sẽ là người có kỹ năng chuyên môn tốt. 

Chẳng hạn như chuyên môn của một nhân viên Content Marketing là việc lên ý tưởng, sáng tạo nội dung, làm mới nội dung có sẵn, viết bài chuẩn SEO,… Do đó, không chỉ thể hiện kỹ năng chuyên môn trong CV mà khi được hỏi, ứng viên phải trả lời được các yếu tố này. 

2.2. Các kỹ năng cần thiết khác

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì ứng viên cần đảm bảo thỏa mãn thêm các kỹ năng mềm khác. Chẳng hạn như kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng phần mềm, kỹ năng làm việc nhóm,… Những yêu cầu kèm theo này cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả công việc lâu dài nên nhà các tuyển dụng hiện nay đều rất coi trọng.

3. Sức khỏe nghề nghiệp

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn trong CV thì sức khỏe cũng là yếu tố mà các ứng viên cần chuẩn bị. Bởi chỉ khi có sức khỏe chúng ta mới có thể làm tốt công việc và mang lại lợi ích cho công ty. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề yêu cầu vào sức khỏe và xem như một “kim chỉ nam” trong lựa chọn nhân viên. Trong đó có thể kể đến như cơ trưởng, tiếp viên hàng không, công an,…

Có thể thấy, kỹ năng chuyên môn trong CV là một yếu tố quan trọng khi đi xin việc. Tuy nhiên nó không chỉ gói gọn trong kiến thức và kỹ năng mà còn đòi hỏi kỹ năng mềm và sức khỏe nghề nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu hơn về vấn đề này!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *