02Th5

Kỹ năng chuyên môn là gì là chủ đề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong quá trình định hướng nghề nghiệp. Vậy kỹ năng chuyên môn là gì? Tầm quan trọng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về vấn đề này!

1. Kỹ năng chuyên môn là gì?

Kỹ năng chuyên môn là gì – đó được hiểu là khả năng áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức đã được đào tạo vào một nghề, lĩnh vực cụ thể. Đối với sinh viên năm cuối, các kỹ năng nghề nghiệp sẽ được đào tạo một cách thực tế nhất có thể. Bởi lúc này, sinh viên sẽ tham gia các đợt thực tập của doanh nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm.

Có nhiều thời gian áp dụng kiến ​​thức và quá trình thực hành từ trường lớp sẽ giúp sinh viên có thể làm việc trước khi ra trường. Đây sẽ là điều kiện giúp các bạn trẻ sẽ hình thành kỹ năng nghề nghiệp, đặt nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

2. Tầm quan trọng của kỹ năng chuyên môn

Không phải tự nhiên câu hỏi “kỹ năng chuyên môn là gì?” lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Nguyên nhân đến từ việc bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng chuyên sâu mới có thể làm tốt và mang lại giá trị. Những người lao động trước khi đi làm sẽ thông qua đào tạo bài bản và tích lũy dần kinh nghiệm qua quá trình làm việc thực tế.

Đặc biệt, nhóm ngày đề cao kỹ năng cứng phải kể đến bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, nhà phân tích tài chính, luật sư,… Muốn ứng tuyển vào các vị trí công việc này đòi hỏi cả bằng cấp, kỹ năng chuyên môn vững vàng và cả kỹ năng mềm cần thiết.

3. Kỹ năng chuyên môn của một số chuyên ngành

Để hiểu hơn về kỹ năng chuyên môn là gì, chúng ta cùng tham khảo một số ngành nghề phổ biến hiện nay:

  • Tài chính ngân hàng: Cần có kỹ năng phân tích và lập kế hoạch tài chính. Ứng viên cần phải thành thạo thanh toán quốc tế và có kỹ năng phân tích và định giá công ty.
  • Quản lý Văn phòng: Cần có kỹ năng tìm việc và viết sơ yếu lý lịch, kỹ năng phỏng vấn và vận hành văn phòng.
  • Quản trị kinh doanh: Yêu cầu cao về kỹ năng tư duy và sáng tạo. Kỹ năng viết thành thạo, kỹ năng viết sơ yếu lý lịch và kỹ năng phỏng vấn xin việc.
  • Ngoại ngữ: Yêu cầu cao về kỹ năng văn phòng cơ bản và dịch thuật chuyên nghiệp. 
  • Kế toán – Kiểm toán: Cần có kỹ năng chuyên môn về lập báo cáo tài chính, tóm tắt chi tiết, lập hóa đơn và quản lý chứng từ cần thiết. Có khả năng xử lý hồ sơ, chứng từ kế toán, sử dụng thành thạo excel để kiểm toán.
  • Khối kinh tế: Khối này cần có kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng và kỹ năng tìm việc để phỏng vấn thành công. Học cách phân tích rủi ro với phần mềm hỗ trợ thông minh.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu kỹ năng chuyên môn là gì rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *