09Th5

Kỹ năng bán hàng quần áo là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một shop quần áo. Vậy làm sao để có thể bán hàng một cách hiệu quả và có được nhiều khách hàng? Sau đây mời bạn cùng xem qua bài viết bên dưới để cùng hiểu thêm về kỹ năng này nhé!

1. Những kiến thức cần có của một nhân viên bán quần áo

1.1. Kiến thức về mảng thời trang

Nhân viên bán hàng cần trang bị cho mình các kiến thức, kỹ năng bán hàng quần áo, biết cách mix đồ một cách hợp lí và phù hợp. Cần nắm rõ đối tượng khách hàng (tuổi tác, giới tính, công việc…) để có thể phối đồ một cách thông minh.

1.2. Biết cách tư vấn gu thời trang

Bạn cần quan sát xem gu thời trang của khách hàng thông qua cách ăn mặc của họ để có thể tư vấn theo sở thích để khách hàng dễ lựa chọn.

1.3. Chăm chút bản thân

Nếu như bạn biết chăm chút bản thân, ăn mặc gọn gàng, thời trang hợp lý sẽ tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng, lúc này khách sẽ tin tưởng vào gu thời trang của bạn và có thể dựa vào gợi ý của bạn mà chọn đồ dễ dàng. Đây cũng là một vấn đề quan trọng trong kỹ năng bán hàng quần áo

1.4. Làm quen với khách hàng

Chủ động kết thân với khách hàng để tạo sự gắn kết dài lâu, nên giữ thái độ vui vẻ với tất cả khách hàng, không phân biệt đối xử mà hãy phục vụ hết mình theo bổn phận của bạn. Thái độ phục vụ là cách bạn có thể kéo cách hàng đến với cửa hàng và quay lại vào những lần sau.

2. Kỹ năng bán hàng quần áo – một số mẹo hữu ích!

  • Gợi ý và khuyến khích khách thử sản phẩm: Có nhiều trang phục nhìn không đẹp nhưng khi mặc vào lại rất phù hợp, vì vậy bạn nên khuyên khách thử đồ để dễ đánh giá hơn và cho họ lời khen chân thành lúc này khách sẽ dễ dàng chốt sản phẩm hơn.
  • Nhấn mạnh độ “hot” của sản phẩm: Để trở thành người có kỹ năng bán hàng quần áo giỏi thì bạn cần biết cách nâng tầm giá trị và sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm. “Hàng mới về” hay “hàng còn ít”  là câu nói nhằm nhấn mạnh mức ưa chuộng của sản phẩm, lúc này tâm lý khách hàng sẽ nhanh chống chốt sản phẩm không suy nghĩ thêm.
  • Kỹ thuật chêm thêm: Bạn nên khéo léo khuyến khích khách chọn thêm sản phẩm hoặc các phụ kiện đi kèm nhằm tăng giá trị sản phẩm cũng như tăng doanh thu cho cửa hàng.

Ngày nay ngành thời trang phát triển rất mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Mẫu mã đa dạng tạo nhiều sự lựa chọn vừa là sự thuận lợi nhưng cũng tạo đôi chút khó khăn trong việc chọn đồ. Vì vậy bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng bán hàng quần áo nói riêng và các kỹ năng mềm cần thiết để có thể bán hàng một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *