07Th4

Khi tham gia các cuộc phỏng vấn xin việc bạn cần có một tâm thế vững vàng, tự tin. Vì nhà tuyển dụng có thể đặt ra hàng loạt câu hỏi hóc búa mang tính chất bất ngờ. Do vậy bạn cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trả lời phỏng vấn nhằm tạo ấn tượng tốt. Từ đó giúp bạn nổi bật hơn và vượt qua các ứng viên khác.

Nắm vững kinh nghiệm trả lời phỏng vấn giúp bạn tự tin và nổi bật hơn.

Dẫn dắt cuộc phỏng vấn

Dẫn dắt cuộc trò chuyện là kinh nghiệm đầu tiên khi tham gia phỏng vấn. Đặc biệt là trong trường hợp nhà tuyển dụng không đưa ra câu hỏi giúp bạn thể hiện được ưu điểm của mình. Lúc này, bạn có thể tự đặt câu hỏi liên quan đến công việc rồi lắng nghe giải đáp từ họ. Thông qua câu trả lời để chỉ ra thành tích mà bạn đã đạt được có phù hợp với công việc bạn muốn ứng tuyển.

Phỏng vấn nhà tuyển dụng

Qua cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn xác định được mình có thực sự phù hợp với môi trường làm việc đó hay không. Bạn có thể đặt câu hỏi khi thấy nhà tuyển dụng thiếu tự tin. Đó sẽ là yếu tố bất ngờ giúp bạn nhận được câu trả lời trung thực nhất. Từ đó bạn có thể hiểu hơn về môi trường và phong cách làm việc ở công ty này.

Đặt câu hỏi phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng.

Nghe phản hồi

Kết quả trúng tuyển sẽ dựa trên cách trả lời phỏng vấn của bạn có đúng trọng tâm và đủ ý hay không. Nghe ý kiến phản hồi sẽ giúp bạn định hướng và đưa ra thế mạnh để nhà tuyển dụng biết. Điều này giúp bạn có thêm cơ hội chứng tỏ năng lực của mình. Vì vậy, hãy lắng nghe kỹ những phản hồi của nhà tuyển dụng là kinh nghiệm giúp bạn đánh đúng vào vấn đề mà họ yêu cầu.

Luôn tự tin, bình tĩnh trong tất cả các câu trả lời

Nếu bạn từ chối trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt họ. Hãy bình tĩnh, tự tin và đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất. Có như vậy, bạn mới có thể lọt sâu vào những vòng tuyển dụng trong.

Ngắt lời một cách lịch sự

Khi nhận được những câu hỏi lan man, không liên quan đến công việc phỏng vấn thì bạn nên ngắt lời một cách lịch sự. Sau đó hãy dựa trên những chỉ dẫn của nhà tuyển dụng để nói về vấn đề quan trọng liên quan đến cuộc phỏng vấn.

Xin phép ngắt lời một cách lịch sự khi nhận được những câu hỏi lan man.

Áp dụng đúng những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn được tổng hợp ở chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tìm được một công việc như ý muốn.

Xem thêm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *