11Th5

Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời, các bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, áp lực, thử thách và muốn từ bỏ tất cả. Tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn và tốt nhất. Bởi vì bạn không thể từ bỏ mục tiêu quan trọng của cuộc đời mình một cách dễ dàng. Đặc biệt là những thứ mà bản thân đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mới đi đến được ngày hôm nay. Đối với mọi việc, các bạn đều cần phải có sự kiên trì mới có thể đạt được thành công. Vậy kiên trì là gì và tại sao cần phải rèn luyện tính kiên trì khi làm việc?

Tìm hiểu khái niệm kiên trì là gì? 

kien tri la gi 3
Tìm hiểu khái niệm kiên trì là gì?

Kiên trì là thái độ sống và kỹ năng của con người để theo đuổi mục tiêu mà bản thân mình đã đặt ra trong cuộc sống. Đây chính là sự nỗ lực hết mình và cố gắng không ngừng nghỉ, luôn vững vàng, cũng như không bỏ cuộc dù có gặp phải thử thách, gian nan, thậm chí là thất bại cũng không buông bỏ và quyết tâm làm tới cùng. 

Sự kiên trì chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên sự thành công của con người trong cuộc sống. Đây là một đức tính và phẩm chất đạo đức tốt, ảnh hưởng tới cuộc đời của mỗi người, cần phải được phát huy. 

Hơn hết, kiên trì phải được sử dụng đúng lúc và đúng nơi. Các bạn không thể cố chấp theo đuổi thứ không phải là của mình và điều này chắc chắn không thể thực hiện được. Đây cũng được coi là một sự kiên trì nhưng hoàn toàn không đáng với nỗ lực mà bạn đã bỏ ra. Do đó, mỗi người cần phải xác định đúng mục tiêu của mình và kiên trì, theo đuổi để mang đến thành công trong cuộc sống.

Tại sao cần phải luyện tập tính kiên trì khi làm việc?

kien tri la gi
Tại sao cần phải luyện tập tính kiên trì khi làm việc?

Thực tế có thể thấy rằng, ở thời đại hiện nay, hầu hết giới trẻ đều đã quen với việc mình đã và đang được đáp ứng những nhu cầu cần thiết. Do đó, khi không được đáp ứng kịp thời sẽ dẫn tới sự mất bình tĩnh, chán nản và bỏ cuộc khi làm việc. 

Lý do là bởi họ không có sự kiên trì và nhẫn nại, cũng như không bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết cho những khó khăn đó. Đơn giản là họ không còn thấy hứng thú và không muốn tiếp tục công việc đó nữa.

Vì vậy, nhiều người trẻ tuổi thường chưa thể chạm đến sự thành công bởi chính suy nghĩ đó. Điều quan trọng nhất lúc này là phải rèn luyện sự kiên trì và nhẫn nại, tư duy làm chủ cảm xúc để có thể tạo ra thành công cho chính mình trong tương lai.

Qua bài viết hôm nay, Bounty Talents hy vọng các bạn đã hiểu rõ kiên trì là gì và tại sao cần phải rèn luyện tính kiên trì khi làm việc. Đây cũng là đức tính mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn tìm việc làm, mọi người hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *