16Th5

Kiên định được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp con người thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Hầu như các doanh nhân thành đạt khi chia sẻ về con đường thành công của mình đều nhắc đến cụm từ “kiên định”. Vậy kiên định là gì? Bí quyết nào để trở thành một người kiên định? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Khái niệm kiên định là gì?

Kiên định là một đức tính tốt của mỗi con người, là sự vững tâm, quyết liệt theo đuổi mục tiêu đến cùng và có ý chí vươn lên trong cuộc sống, trong công việc. Điều hạnh phúc nhất của mỗi chúng ta chính là biết được mục tiêu của mình là gì để theo đuổi nó. Khi có một mục tiêu để theo đuổi thì đòi hỏi bạn phải có sự kiên định theo đuổi mục tiêu đó đến cùng.

kien dinh la giChính sự kiên định đó sẽ giúp chúng ta đạt được những thứ mà mình mong muốn. Tuy nhiên, sự kiên định hoàn toàn khác với sự cố chấp, do đó việc lầm tưởng giữa hai khái niệm này sẽ dẫn đến những điều không hay. Những người thành công họ có sự kiên định với những quyết định của bản thân.

Bí quyết trở thành một người kiên định

kien dinhKiên định là một đức tính có thể rèn luyện được thông qua những thử thách trong cuộc sống. Hoàn cảnh chính là thứ giúp bạn rèn luyện tính kiên định của bản thân một cách tốt nhất. Càng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc thì càng được tiếp xúc với sự kiên định.

Một số bí quyết để trở thành người kiên định được các doanh nhân thành đạt chia sẻ lại như:

  • Vượt qua rào chắn an toàn của bản thân để đón nhận thử thách: Hãy nhận những thử thách mới khó khăn hơn, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặt ra mục tiêu và ép bản thân thực hiện chúng, …
  • Tạo lập tính kỷ luật trong khi thực hiện mục tiêu: Đặt ra các mục tiêu cụ thể, thành lập quỹ thời gian cho bản thân, đưa ra các việc ưu tiên, luôn thưởng cho bản thân khi hoàn thành mục tiêu đặt ra.
  • Thay đổi tư duy của bản thân để đón nhận thành công: Bạn nên dành thời gian cho bản thân thay đổi, thiết lập ranh giới cho các mối quan hệ và loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực khỏi đầu.
  • Biết dừng lại đúng lúc.

Trở thành người kiên định sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn. Đồng thời, cũng sẽ giúp công việc cũng như cuộc sống của bạn được thuận lợi.

Trên đây là những thông tin về kiên định là gì và bí quyết để trở thành người kiên định. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình rèn luyện sự kiên định của bản thân.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *