16Th5

Sự thật là dù các bạn có học giỏi đến mấy nhưng nếu không có những kĩ năng xã hội cần thiết, kết quả vẫn không được như mong đợi. Đôi khi không phải cứ có thành tích xuất sắc là tốt, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng chọn những ứng viên sở hữu nhiều kĩ năng sống trong xã hội hơn. Do đó, nếu đã tự tin về năng lực của mình, các bạn hãy trau dồi thêm những kĩ năng khác để gia tăng giá trị cho bản thân. Trong bài viết bên dưới, Bounty Talents sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kĩ năng này.

Tìm hiểu đôi nét về kĩ năng xã hội

Hiểu một cách đơn giản, kĩ năng xã hội là những năng lực mà các bạn có được. Nó tạo ra sự thuận lợi cho những hoạt động giao tiếp và truyền đạt thông tin đến người khác. Đồng thời, ở những địa điểm có quy tắc xã hội và xuất hiện những mối quan hệ khác nhau, người có kĩ năng này sẽ nhanh chóng làm nổi bật lên giá trị của mình.

Không chỉ là trong cuộc sống thường ngày, mà trong công việc và khi giới thiệu bản thân, các bạn cũng cần phải thể hiện tốt kĩ năng này để mọi người xung quanh thấy. Điều này sẽ giúp mọi người tạo nên thành công trong tương lai. 

thoi quen xa hoi 1Tầm quan trọng của những kĩ năng xã hội với đời sống con người 

Dù là ở độ tuổi nào, việc sở hữu những kĩ năng này cũng rất quan trọng. Trên thực tế, có nhiều người vì sở hữu kĩ năng sống trong xã hội mà đã thành công, nhưng có những người lại thất bại vì không có kĩ năng này.

Đương nhiên, sự so sánh này là hướng về những người có cùng trình độ, đẳng cấp và học vấn như nhau. Vì vậy, không phải cứ học giỏi là sẽ thành công, đôi khi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chỉ sở hữu một trong số đó, cơ hội thành công sẽ né tránh bạn xa hơn.

Những người có kĩ năng về mặt xã hội thường nhanh nhẹn, có mồm mép, hành động linh hoạt và biết cách giải quyết tình huống khó trở nên ổn thoả,… Trái lại, những người chỉ quan tâm vào tri thức sẽ hạn chế về những mối quan hệ, ít bạn bè hơn và không thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng. Nói chung, kĩ năng này sẽ đem lại cho con người rất nhiều thứ. Đó chính là tình cảm, công việc và những mối quan hệ tốt đẹp bên ngoài xã hội. Nếu chưa có nó, các bạn cần phải trau dồi ngay để hoàn thiện bản thân mình qua mỗi ngày.

Với những thông tin trên đây, Bounty Talents hy vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về kĩ năng xã hội. Hãy thể hiện thật tốt kĩ năng này cùng những điểm mạnh mà mình có để thành công khi phỏng vấn tìm việc làm.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *