10Th4

Ngoài thời gian học ở trường, những công việc part time chính là một cơ hội tốt để cho sinh viên có thể học được thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm. Đây đồng thời cũng là một một giải pháp hữu hiệu giúp sinh viên có thể trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ sự tỉnh táo để có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp. Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, những bạn trẻ cần phải chú ý những điều sau khi tìm việc part time!

“Cái bẫy” của những công việc việc nhẹ lương cao

Bạn đã bao giờ thấy những thông tin tuyển dụng đại loại như: Tuyển nhân viên vị trí A thu nhập 10-15 triệu/ tháng, part time thời gian linh động theo lịch học, không yêu cầu kinh nghiệm, được đào tạo từ đầu,… Những lời mật ngọt chết ruồi này bạn có thể ngẫu nhiên nhìn thấy ở các trang tìm việc làm ở các nhóm facebook hay thậm chí là ở các tờ rơi ở cột điện.

 

Mồi nhử việc nhẹ lương cao, không mới nhưng lúc nào cũng dễ “cắn câu”

Một việc làm part time có vẻ là việc nhẹ lương cao này chính là chiêu trò của các tổ chức, công ty đa cấp hay lừa đảo chỉ chờ những sinh viên “nhẹ giả cả tin” bước vào vòng xoáy do chúng tạo ra. Hậu quả không chỉ dừng lại ở việc tốn thời gian, công sức, sao nhãng học hành mà còn có thể là rất nhiều tiền.

Tránh xa những công việc yêu cầu đóng phí trước

 

Những cái cớ thu tiền chỉ chờ bạn sập 

Có một điều mà các sinh viên nên ghi nhớ là không một công ty làm ăn chân chính nào lại yêu cầu nhân viên mới phải đóng các khoản phí. Những lý do như phí học việc, phí hợp đồng hay phí đầu tư chỉ là một cái cớ để kéo bạn sập bẫy. Đặc biệt đối với những công ty yêu cầu ứng viên phải mua hay đầu tư các sản phẩm thì hãy ngay lập tức từ chối.

Lựa chọn những trung tâm giới thiệu việc làm uy tín

Đối với sinh viên, trung gian giới thiệu việc làm part time phổ biến nhất là các trung tâm gia sư. Và đây đồng thời là một mảnh đất màu mỡ cho những chiêu trò lừa đảo. Chính vì vậy bạn cần phải nâng cao cảnh giác khi xin việc làm qua những trung tâm này. Khi lựa chọn một trung tâm trung gian bạn nên chọn những trung tâm có fanpage và website chuyên nghiệp, luôn có thông tin đầy đủ của trung tâm ở mỗi bài đăng. Đặc biệt chú ý không được nhận những công việc chỉ để lại số điện thoại.

Tìm một công việc part time không phải là điều quá khó khăn nhưng cũng chưa từng là một việc dễ dàng. Các bạn sinh viên hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết và một tinh thần sẵn sàng đương đầu mọi thử thách để có được những trải nghiệm bổ ích nhất nhé!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *