07Th4

Để tạo ấn tượng tốt khi đi xin việc với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Đây được xem là chìa khóa giúp bạn có được cơ hội tiếp nhận công việc. Vậy khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì? Lưu ngay 5 thứ mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, hãy cùng tham khảo!

Khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì?

Hồ sơ xin việc dự phòng

Hồ sơ xin việc có lẽ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất khi đi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thêm bản dự phòng để tránh trường hợp xuất hiện thêm người phỏng vấn muốn xem hồ sơ của bạn. Qua đó thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp ở người xin việc.

Bút, sổ tay ghi chép

Trong cuộc phỏng vấn sẽ có rất nhiều thông tin được trao đổi giữa hai bên. Vì vậy, để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng thì bạn nên chuẩn bị bút, sổ tay ghi chép. Hơn nữa, điều này còn thể hiện bạn là người có phong cách làm việc chuyên nghiệp, cầu toàn. Từ đó giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong mắt người tuyển dụng.

Chuẩn bị bút và sổ tay trước khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn cần mang theo những gì? – Giấy tờ tùy thân

Hiện nay, nhiều ứng viên khi đi xin việc thường quên không mang theo giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, để việc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ thì hãy luôn cầm theo bên mình. Vì có nhiều công ty sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ thì mới được đi vào bên trong.

Chuẩn bị thông tin người tham khảo

Đa số các nhà tuyển dụng hiện nay thường sẽ liên hệ thông qua người tham khảo để xác nhận cũng như biết thêm thông tin về ứng viên. Vì vậy, trước khi đi phỏng vấn bạn cần chọn cho mình một vài người tham khảo để giới thiệu. Hãy ghi lại các thông tin liên hệ của người tham khảo để cung cấp khi được nhà tuyển dụng yêu cầu.

Danh sách các câu hỏi

Vào cuối mỗi cuộc phỏng vấn các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi “bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không”. Để có cách trả lời phỏng vấn trôi chảy thì bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách câu hỏi. Hãy đặt ra những câu liên quan đến văn hóa công ty hay bất cứ điều gì bạn quan tâm. Việc này thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm và nghiêm túc với vị trí ứng tuyển.

Chuẩn bị sẵn danh sách câu hỏi liên quan đến công ty bạn muốn ứng tuyển

Trên đây là một số vật dụng quan trọng khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo được chúng tôi đúc kết lại. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không vướng phải bất kỳ một sai lầm hay sự cố nào. Có như vậy mới tạo ấn tượng tốt giúp bạn nâng cao cơ hội bước tiếp vào các vòng tiếp theo.

Xem thêm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *