13Th5

Thực tế thì trong xã hội hiện nay, người có tính hướng ngoại có nhiều lợi thế hơn. Trong khi đó, những người có tính cách hướng nội thường sẽ gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong công việc và trong cuộc sống. Vậy hướng nội là gì? Những người hướng nội thường có điểm chung nào?

Tìm hiểu khái niệm hướng nội là gì?

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường nghe nhắc nhiều đến kiểu người hướng nội và hướng ngoại. Tuy nhiên thật khó để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi hướng nội là gì. Theo các chuyên gia, người hướng nội là những người có tính cách trầm lặng, kín đáo và khá cẩn thận. Những người này không có hứng thú với việc được người khác chú ý, thậm chí họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức khi tham gia vào các hoạt động xã hội.

huong noi la giMột nhà tâm lý học vào những năm 1960 đã có những chia sẻ về người hướng nội. Theo ông, những người hướng nội thường thích ở môi trường ít bị kích thích, đồng thời họ cần được ở một mình để nạp lại năng lượng cho bản thân. Người hướng nội thường không có mong muốn giới thiệu bản thân với những người khác.

Người hướng nội có những đặc điểm nào?

Cho đến nay, nhiều người vẫn tỏ ra khá lúng túng vì không biết mình thuộc kiểu người hướng nội hay hướng ngoại. Bạn có thể căn cứ vào một số đặc điểm sau để biết mình có phải hướng nội hay không:

  • Người hướng nội là người thích dành nhiều thời gian cho bản thân. Họ có thể đọc sách, làm đồ handmade, làm vườn, chơi game, viết lách hoặc xem phim,… nhưng chỉ làm một mình.
  • Người hướng nội khi tương tác với nhiều người thường cảm thấy kiệt sức và họ cần phải ở một mình để sạc lại năng lượng cho bản thân. Lẽ dĩ nhiên, không phải bất kỳ người hướng nội nào cũng tìm cách chạy trốn khỏi nơi đông người.
  • Người hướng nội thường thích làm việc một mình hơn so với khi làm việc nhóm. Khi làm việc độc lập, những người này có khả năng tập trung tốt hơn và hiệu quả công việc đạt được cũng cao hơn.
  • Vòng bạn bè của những người hướng nội thường chỉ có những người thân thiết.
  • Người hướng nội là người sống nội tâm, họ có thể mơ mộng và có trí tò mò.

huong noi 2Thực tế thì hiện nay, rất nhiều người mặc dù có tính cách hướng nội nhưng nếu biết cách điều chỉnh thì vẫn có thể hòa nhập nhanh với môi trường xung quanh và được mọi người yêu quý. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về tính cách hướng nội của mình mà hãy cố gắng hoàn thiện bản thân.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *