10Th4

Hồ sơ xin việc là một trong những tài liệu bắt buộc mà mỗi người khi đi xin việc cần có để đưa cho nhà tuyển dụng. Qua hồ sơ nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác về năng lực, cũng như phân loại các ứng viên khác nhau. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh thắc mắc về hồ sơ xin việc gồm những gì 2021? Cách thức viết hồ sơ như thế nào là chuẩn nhất?

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2021?

Có nhiều giấy tờ trong hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc chắc chắn đã rất quen thuộc với những ứng viên muốn tìm cho mình một công việc. Với mỗi công ty sẽ có yêu cầu về bộ hồ sơ với những giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ cốt lõi bạn không thể thiếu trong hồ sơ như:

– Bản khai sơ yếu lý lịch có ảnh chân dung 4×6 và được cơ quan có thẩm quyền tại xã đóng dấu xác nhận. 

– Đơn xin việc;

– Bản photo giấy khai sinh, căn cước công dân;

– CV xin việc;

– Ảnh chân dung;

– Bản công chứng hoặc bản gốc bằng cấp của bạn;

– Giấy tờ khám sức khỏe gần nhất;

Cách viết một hồ sơ xin việc chính xác nhất

Cần đủ chính xác, ngắn gọn trong phần khai 

Viết hồ sơ xin việc sao cho chính xác nhất chính là điều mà nhiều người không hề để ý. Mỗi công ty khi tuyển dụng phải tiếp nhận rất nhiều hồ sơ khác nhau, chính vì vậy việc viết hồ sơ đúng sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Chính vì vậy bạn đừng chỉ quan tâm hồ sơ xin việc 2021 gồm những gì. Mà hãy quan tâm những thông tin cụ thể về cách viết hồ sơ dưới đây:

– Phần sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương: Bạn cần mua bộ hồ sơ xin việc tại các tiệm tạp hóa, khai tất cả những thông tin cần thiết một cách ngắn gọn và chính xác nhất. Đừng quên ảnh chân dung của bạn đi kèm với hồ sơ. 

– Phần đơn xin việc: Bạn điền đầy đủ thông tin theo tờ khai có sẵn form của nhà nước là được.

– Phần CV xin việc: Tóm tắt những thông tin chính xác về cá nhân bạn như kinh nghiệm làm việc, lĩnh vực,..kỹ năng cùng những trải nghiệm, mong muốn của bạn. Đây là giấy tờ quan trọng nhất để nhà tuyển dụng nhìn và đánh giá bạn, chính vì vậy bạn cần làm thật chính xác. Hãy điền đầy đủ vào 6 phần của CV, và nên nhớ ngắn gọn, chính xác nhất. 

– Những giấy tờ khác như giấy khai sinh công chứng, giấy khám sức khỏe, bằng cấp chứng chỉ bạn cần có bản photo công chứng nơi bạn sinh sống. Những loại giấy tờ này thì không cần điền phần nào. 

Ngoài thắc mắc về việc hồ sơ xin việc 2021 gồm những gì điều quan trọng hơn chính là cách thức viết hồ sơ chính xác. Điều này sẽ giúp bạn có được tỷ lệ được nhận vào làm cao hơn những ứng viêm khác.

Xem ngay hướng dẫn làm hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *