10Th4

Hồ sơ xin việc là một trong những bộ hồ sơ quan trọng giúp nhà tuyển dụng có được những thông tin sơ bộ về người ứng tuyển. Dựa vào hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng cũng sẽ có những đánh giá và chuẩn bị cho những vòng phỏng vấn sau. Vậy một bộ hồ sơ xin việc cần những gì? Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu để đảm bảo chuẩn xác nhất?

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin việc chính là bước đầu tiên giúp người ứng tuyển có thể tiếp cận được với nhà tuyển dụng. Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, thể hiện được nhiều thông tin hữu ích chắc chắn sẽ gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng và giúp hồ sơ của bạn ghi điểm tốt hơn. Chính vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ xin việc bạn cần trang bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hồ sơ xin việc bao gồm giấy tờ gì?

  • CV (Curriculum Vitae)): CV còn được gọi là một bản giới thiệu đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm, năng lực của ứng viên. Bạn cần thể hiện đầy đủ những thứ  mà bạn có trong bản CV để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt sơ qua một cách nhanh nhất. Thông thường CV hiện nay có rất nhiều mẫu trên mạng bạn có thể học hỏi để có được mẫu CV cho riêng mình.
  • Đơn xin việc: Đối với đơn xin việc thì bạn có thể tự viết tay hoặc đánh máy. Thông thường, đơn xin việc viết tay sẽ tạo dấu ấn mạnh hơn và ghi điểm tốt hơn đối với nhà tuyển dụng.
  • Sơ yếu lý lịch: Sơ yếu lý lịch cũng là một giấy tờ cơ bản cần có của một bộ hồ sơ xin việc. Sơ yếu lý lịch thường có mẫu sẵn bạn có thể điền đầy đủ theo đó.
  • Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe bạn có thể khám tại các phòng khám, bệnh viện…
  • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan.

Mua hồ sơ xin việc ở đâu chuẩn nhất?

Ngoài việc biết được hồ sơ xin việc cần những gì thì bạn cũng cần nắm được địa chỉ mua hồ sơ xin việc chuẩn nhất. Theo đó, đối với hồ sơ xin việc bạn có thể mua tại:

hồ sơ xin việc cần những gì

Mẫu CV được thể hiện độc đáo

  • Nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm: Ở các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm đều có bán các bộ hồ sơ xin việc sẵn bạn có thể mua để sử dụng.
  • Doanh nghiệp, công ty tuyển dụng: Có nhiều công ty cũng có riêng bộ hồ sơ riêng, vì vậy nếu muốn ứng tuyển bạn có thể đến trực tiếp công ty để mua được bộ hồ sơ chuẩn nhất.

Hiện nay, các bộ hồ sơ xin việc đều đã có hướng dẫn đầy đủ giấy tờ đi kèm. Việc nắm được hồ sơ xin việc cần những gì sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cũng như giúp hồ sơ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem ngay hướng dẫn làm hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *