05Th4

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì rất nhiều nhà tuyển dụng đã lựa chọn phương pháp nhận hồ sơ online. Tuy nhiên điều này chắc hẳn không hề dễ dàng với những bạn chưa từng có kinh nghiệm tạo hồ sơ trực tuyến. Vậy hãy để Bounty Talents hướng dẫn cho bạn cách một bộ hồ sơ chuẩn, nhanh chóng và những tài liệu mà ứng viên cần phải chuẩn bị.

Có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ online

Hồ sơ online bao gồm những gì?

Hồ sơ xin việc online là hồ sơ cá nhân của ứng viên sẽ được nộp thông qua các hình thức trực tuyến như email, website,.. Yêu cầu của một bộ hồ sơ xin việc online sẽ bao gồm:

CV

Là tài liệu vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi ứng viên. CV sẽ mô tả về thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, quá trình học tập, làm việc, mục tiêu, thành tích,… Đối với CV online thì bạn nên chuyển file định dạng thành PDF để tránh lỗi font chữ và dung lượng không quá 1-2 MB.

Đơn xin việc

Cũng giống với đơn xin việc truyền thống tuy nhiên bạn cần chuyển đơn xin việc thành dạng PDF và đính kèm khi gửi hồ sơ online cho nhà tuyển dụng. Nội dung đơn bày tỏ mong muốn được làm việc và năng lực để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Hình ảnh cá nhân

Ảnh trong hồ sơ cần rõ mặt, có chất lượng hình ảnh tốt

Đương nhiên một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì không thể thiếu được hình ảnh cá nhân. Chú ý chọn những bức ảnh chất lượng tốt, rõ mặt và có bối cảnh cũng như trang phục phù hợp.

Sản phẩm cá nhân

Đối với những vị trí thuộc về các ngành thiết kế đồ họa, content, marketing, báo chí,… thì bạn cần thể hiện năng lực bản thân thông qua các sản phẩm mà mình đã thực hiện. Thay vì sử dụng các file thông thường như PS, AI, bạn nên sử dụng đường link cho nhà tuyển dụng dễ dàng xem file.

Giấy tờ khác

Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có thêm những yêu cầu về các giấy tờ liên quan khác như giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp,… Vì vậy ứng viên nên kiểm tra rà soát lại hồ sơ của mình trước khi gửi đi.

Cách tạo hồ sơ trực tuyến chuẩn và nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo hồ sơ xin việc online chuẩn nhưng nhanh nhất chính là thông qua các trang web tuyển dụng, tìm kiếm việc làm online. Tại đây sẽ có những mẫu hồ sơ sẵn mà bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của mình và chuẩn bị các tài liệu liên quan để hoàn thiện và gửi ngay cho nhà tuyển dụng.

Nếu bạn vẫn còn lúng túng không biết chuẩn bị những gì để hồ sơ online của mình trở nên ấn tượng thì có thể tham khảo thêm tại Bounty Talents. Chúc các bạn thành công và tìm được công việc phù hợp nhất.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *