11Th5

Hạnh phúc luôn là thứ mang đến trạng thái cảm xúc tích cực và thoải mái nhất cho con người. Đó chính là lý do dù cho cuộc sống của mỗi người luôn là khác nhau nhưng họ đều có chung một mục tiêu, đó chính là hạnh phúc. Vậy hạnh phúc là gì? Như thế nào để có được hạnh phúc? Đây là những điều mà không phải ai cũng nắm rõ. 

hạnh phúc là gì
Hạnh phúc luôn là thứ được con người theo đuổi

Hạnh phúc là gì?

Ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào bạn cũng có thể bắt gặp hạnh phúc. Hạnh phúc này có thể là của chính bạn hoặc nó đang đến với mọi người xung quanh. Vậy đã bao giờ bạn tò mò hạnh phúc là gì không?

Nói dễ hiểu thì hạnh phúc là trạng thái cảm xúc mà con người đạt được khi thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Nhu cầu đó có thể là cảm giác được quan tâm, cảm giác khi đạt được một thành tựu nào đó hay cảm giác khi ở bên những người mình yêu thích,….

Chính vì thế, hạnh phúc nó hết sức trừu tượng, không thể đong đếm được và phụ thuộc vào lý trí của bạn. Có thể đối với người khác đó là hạnh phúc nhưng đối với bạn thì không và ngược lại. Nhìn chung, hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. 

 hạnh phúc là gì
Bất kỳ ai cũng từng trải qua cảm giác hạnh phúc

Làm thế nào để có được hạnh phúc?

Hạnh phúc không phải cái gì đó quá khó khăn để tìm kiếm, nó đơn giản hơn nhiều. Miễn sao bạn cảm thấy thỏa mãn tâm lý, vui vẻ và thư thái thì đấy chính là hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ những thứ rất bình dị đời thường. Ví dụ như khi bạn làm được một việc tốt cho ai đó, bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì lúc này bạn cảm thấy bản thân thật có ích. 

Hay kể cả khi bạn đang chờ đợi một ai đó và đó là người bạn mong muốn được gặp gỡ thì bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc. Hoặc khi nhìn thấy người bạn thích được hạnh phúc, bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc. 

Song cũng có những người chỉ hạnh phúc khi họ có quyền lực, có tiền bạc và cuộc sống sang trọng. Nên mỗi người có những mục đích để được hạnh phúc khác nhau. Rõ ràng, hạnh phúc có lý lẽ của riêng nó, nó khiến cho bạn yêu đời và sống tích cực hơn. 

Để bản thân hạnh phúc hơn, hãy làm công việc bạn yêu thích, sống ở trong một môi trường phù hợp và tích cực. Thêm vào đó hãy tập trung vào chăm sóc bản thân, tìm kiếm những điều khiến bản thân vui vẻ và thoải mái. Luôn vui vẻ với nụ cười trên môi. 

 hạnh phúc là gì
Hãy luôn tích cực

Cảm ơn bạn theo dõi “hạnh phúc là gì”. Như bạn thấy đấy, hạnh phúc là khi bạn có những niềm vui và thỏa mãn được nhu cầu trong cuộc sống. Tham khảo thêm cách giới thiệu bản thân tại bounty talent nhé!

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *