19Th5

Kỹ năng viết đơn xin việc thể hiện tính chuyên nghiệp và trình độ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, điều này quyết định bạn có được chọn hay không. Vì vậy đây được xem là một kỹ năng mềm cần thiết bạn cần quan tâm đến để có thể ứng tuyển công việc một cách hiệu quả. Sau đây mời bạn cùng xem qua bài viết bên dưới để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Kỹ năng viết đơn xin việc có quan trọng không?

Đơn xin việc (thư xin việc) là giấy tờ cần thiết thường được đi kèm với bộ hồ sơ xin việc. Nội dung thường thể hiện nguyện vọng và kỹ năng chuyên môn của cá nhân, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng lựa chọn trong số những người cùng ứng tuyển. Thông thường mọi người sẽ chọn mua các mẫu photo có sẵn, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn trang bị kỹ năng viết đơn xin việc, có thể tự tay viết hoặc soạn thảo nhằm tạo điểm nhấn bởi sự khác biệt.

viet don xin viec 3Kỹ năng viết đơn xin việc – những nội dung cần đảm bảo !

Trong kỹ năng viết đơn xin việc, bạn nên khéo léo trong việc sử dụng từ ngữ, tránh khoe khoang bằng cấp qua cách lập đi lặp lại nội dung nhiều lần. Hãy dùng những từ ngữ thân thiện, thể hiện rõ nguyện vọng của mình nhưng tránh lan man và nên tuân thủ bố cục và phân bổ nội dung hợp lý. Sau khi trình bày quốc hiệu tiêu ngữ, thông tin công ty và thông tin cá nhân bạn cần tuân thủ thiêm bố cục như sau:

  • Mở đầu: Trình bày lý do ứng tuyển và giới thiệu đôi chút về bản thân của bạn.
  • Đoạn thân: Trình bày chi tiết về bằng cấp, thành tích, kinh nghiệm của bạn nhưng tránh quá phô trương.
  • Đoạn cuối: Đưa ra lời đề nghị, nguyện vọng của bản thân một cách khéo léo và không quên gửi lời chúc hoa mỹ đến nhà tuyển dụng

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi viết đơn xin việc

  • Họ tên, chức vụ của người tuyển dụng, tên công ty, phòng ban,.. bạn phải ghi đúng và tuyệt đối không được sai sót.
  • Không được viết quá dài dòng và tránh lặp đi lặp lại một vấn đề gây nhàm chán.
  • Một người có kỹ năng viết đơn xin việc chuyên nghiệp thì nội dung chỉ nên gói gọn trong một trang giấy A4.
  • Không được xóa hay chỉnh sửa vào đơn xin việc, tránh viết sai lỗi chính tả, giữ giấy thẳng tránh nhàu nát. Đây cũng được đánh giá bởi sự cẩn thận và chỉnh chu của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

viet don xin viec 4Muốn có một công việc tốt trước tiên bạn phải là một người có đủ bản lĩnh và kỹ năng mới có thể thuyết phục được sự lựa chọn của người khác. Vì vậy, kỹ năng viết đơn xin việc là một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà bạn cần rèn luyện. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn thành công trong sự nghiệp của mình. 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay hướng dẫn cơ bản về Việc làm part – time

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *