05Th4

Bán hàng online dần trở thành xu hướng trong thời đại kinh tế 4.0. Chính sự đổi mới cách mua hàng này mà nhiều người lựa chọn làm cộng tác viên bán hàng online khi đang không có một việc làm chính thức. Vậy thực chất công việc đó như thế nào và nó có thể trở thành công việc ổn định, thu nhập khá cho bạn hay không?

Cộng tác viên bán hàng online là gì?

Cộng tác viên là một nghề mà người làm không phải nhân viên chính thức. Họ chỉ có vai trò hỗ trợ, làm các công việc phụ nhằm thúc đẩy dự án tiến hành nhanh, hiệu quả hơn. Nó thường được xem là nghề tay trái, phù hợp hơn với người đang rảnh rỗi, hứng thú với công việc, và muốn kiếm thêm thu nhập.

CTV bán hàng online cho shop thời trang

Về bản chất thì CTV bán hàng online giống như cộng tác viên trong các lĩnh vực khác. Họ có nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến các khách hàng và thực hiện việc chốt đơn mua. Các việc làm online này đều được thực hiện qua Internet thay vì gặp mặt trực tiếp. Còn mức lương của cộng tác viên online sẽ tính dựa vào doanh số bán mà họ thực hiện được.

Những cơ hội việc làm cho cộng tác viên bán hàng online và mức lương được hưởng

Những công việc thường có cộng tác viên bán hàng online như:

  • Đăng hình ảnh, thông tin sản phẩm cùng những lời mời hấp dẫn trên mạng hoặc kênh bán hàng.
  • Trả lời tin nhắn, tư vấn, giải đáp thắc mắc,… của khách hàng.
  • Báo lại đơn hàng cho tổng kho và nhận phần trăm chiết khấu hoặc tự nhận và giao hàng cho khách.

Thu nhập khi làm CTV bán hàng online thế nào?

Trong khi, hiện nay hầu hết các bạn trẻ đều sử dụng facebook và zalo nên cơ hội cho các CTV bán hàng online là rất lớn. Mặt khác, doanh nghiệp, cửa hàng nhận rõ được ưu điểm khi có CTV bán hàng online hỗ trợ với hoạt động kinh doanh của chính mình. Nên nó dần trở thành một ngành nghề hot với nhiều cơ hội mới cho các bạn trẻ đang thất nghiệp.

Tuy không có một con số cụ thể về lợi nhuận, mức lương cho CTV bán hàng online. Nhưng nếu bạn bán được doanh số càng nhiều thì lợi nhuận nhận được càng lớn. Ngoài ra một số doanh nghiệp còn chiết khấu cho CTV mua hàng để  tự buôn bán kiếm lời nhiều hơn. Mức lương của CTV bán hàng online phụ thuộc nhiều nào năng lực của chính họ. 

Cộng tác viên bán hàng online là ngành nghề được đông đảo bạn trẻ thử sức hiện nay khi có thể hoạt động linh hoạt và không cần vốn. Bạn cần cảnh giác để tránh gặp kẻ gian lợi dụng và bị lừa đảo. Hy vọng thông tin mà Bounty Talents vừa chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi đang thất nghiệp, tìm kiếm việc làm thu nhập ổn định. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết của Bounty Talents.

Xem thêm các việc làm online tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *