13Th5

Công bằng là 1 từ ghép được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để hiểu và đưa ra khái niệm công bằng là gì? Tại sao trong cuộc sống cần phải có sự công bằng thì không phải ai cũng có thể đưa được ra câu trả lời. Cùng Bounty Talents đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

cong bang la gi 1Tìm hiểu khái niệm công bằng là gì?

Công bằng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không có công bằng, các mối quan hệ trong xã hội sẽ trở nên hỗn loạn, bất công. Vậy bạn hiểu như nào về khái niệm công bằng là gì? Công bằng là khi mọi người trong 1 tập thể đều được đối xử bình đẳng. Tuyệt đối không có sự phân biệt đối xử hay thiên vị.

Công bằng rất quan trọng trong 1 tập thể, 1 doanh nghiệp công ty. Bởi vậy, tất cả mọi người cần tuân thủ và có sự tôn trọng lẫn nhau để hướng tới xây dựng một môi trường văn hóa lịch sự. Để có sự tôn trọng và hiểu về nhau bạn nên tự giới thiệu bản thân cũng như khả năng kinh nghiệm của mình trước khi gia nhập vào 1 tổ chức công ty.

Lý do cần sự công bằng trong cuộc sống?

Công bằng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống cũng như sự đoàn kết phát triển của một cộng đồng. Hãy thử nghĩ xem nếu trong một công ty không có sự công bằng thì sẽ như thế nào? Xuất hiện sự cạnh tranh, ghen ghét đố kỵ giữa các nhân viên, uy tín của lãnh đạo giảm dẫn đến kết quả làm việc giảm năng suất, kém hiệu quả. Bởi vậy, công bằng thật sự cần thiết trong mọi mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong một tập thể.

  • Công bằng giúp các mối quan hệ của chúng ta trở nên “Dĩ hòa vi quý”.
  • Công bằng góp phần giúp cho 1 tập thể phát triển tạo nên sự đoàn kết giữa sếp và nhân viên.
  • Công bằng mang đến sự tôn trọng, trách nhiệm và tin tưởng lẫn nhau.

Những yếu tố tác động đến công bằng

Khi không có sự công bằng, mối quan hệ sẽ trở nên tồi tệ có sự phân biệt đối xử. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ mà còn tác động không tốt đến thành quả làm việc nhóm, kết quả công việc không cao. Tuổi tác, giới tính, chủng tộc tôn giáo, năng lực là những yếu tố ảnh hưởng và tác động đến công bằng của 1 tập thể, công ty doanh nghiệp.

cong bang la gi 2Công bằng là gì? Lý do tại sao trong cuộc sống lại cần sự công bằng đã có câu trả lời. Nếu muốn tìm hiểu và khám phá thêm nhiều thông tin hay, bổ ích truy cập ngay http://www.bountytalents.com/.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *