16Th5

Nếu như thuật ngữ Co op đang còn quá mới lạ cho những ai chưa hiểu về nó thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc: Co op là gì?Lợi ích của hình thức Co op mang lại? Các loại hợp tác của Co op?

Co op là gì?

Khi một cá nhân sở hữu và điều hành một công ty, đó thường là một quyền sở hữu độc nhất. Khi hai hoặc nhiều người cùng sở hữu một công ty, đó thường là quan hệ đối tác. Một công ty có thể kết hợp, tạo thành một tập đoàn được sở hữu bởi ít hơn 100 người (một S-corp) hoặc hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn người (một C-corp).

co op la gi 1Khi những người sử dụng các sản phẩm và dịch vụ mà một công ty phải cung cấp sở hữu và điều hành công ty, thì công ty đó được gọi là Co op. Bên cạnh cấu trúc sở hữu, có một số đặc điểm khác biệt khác làm cho Co op trở nên khác biệt với các loại hình kinh doanh khác.

Lợi ích của Co op mang lại cho doanh nghiệp

Một số lợi ích nổi bật của Co op như sau:

  • Đảm bảo sự an tâm nhiều hơn về lợi ích lâu dài của doanh nghiệp. Nhất là các lĩnh vực bán lẻ, hoặc câu lạc bộ bóng đá,…
  • Tăng năng suất bằng cách khiến nhân viên và nhà cung cấp có nhiều khả năng làm việc chăm chỉ hơn để hỗ trợ doanh nghiệp.
  • Chia sẻ quyền sở hữu khai thác sự đổi mới, bằng cách cho những người hiểu rõ nhất về doanh nghiệp lý do để đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. 

co op la gi 2Các hình thức của Co op

Một số ví dụ về các loại hình hợp tác bao gồm:

  • Hợp tác nông dân và doanh nghiệp nhỏ độc lập : là các công ty trong đó những người sử dụng dịch vụ của họ có quyền kiểm soát công ty và doanh nghiệp phục vụ nhu cầu mua, chế biến và tiếp thị của các thành viên. 
  • Hợp tác mua hàng:  là hình thức của một số doanh nghiệp nhỏ đã liên kết với nhau để tăng cường sức mua của họ và để nhận các ưu đãi tốt hơn cho các sản phẩm.
  • Hợp tác gia công:  hợp tác gia công gia tăng giá trị cho hàng hoá mà một doanh nghiệp sản xuất thông qua quyền sở hữu tập thể đối với thiết bị chế biến.
  • Hợp tác của người sản xuất :  những người sản xuất sản phẩm đã liên kết với nhau để tiếp thị sản phẩm của họ tốt hơn hoặc hợp lý hóa quy trình sản xuất của chính các hợp tác xã sản xuất. 
  • Co op kết hợp :  đây là sự kết hợp hai mô hình là Co op tiêu dùng – công nhân với các Co op tập trung vào người lao động trong nền kinh tế tự do. 

 

Mô hình Co op thực sự mang đến nhiều sự phát triển và lợi ích cho doanh nghiệp. Hình thức mang đến sự bình đẳng, mọi người đều có tiếng nói của mình trong công ty. Xem thêm các bài viết mới và cách giới thiệu bản thân ấn tượng khi đi xin việc tại http://www.bountytalents.com/.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *