31Th3

Chuyên viên marketing giỏi phải đối mặt với rất nhiều thách thức và nhiệm vụ trong các lĩnh vực tiếp thị khác nhau. Những phẩm chất quan trọng nhất cần có để giúp bạn trở thành chuyên viên giỏi trong lĩnh vực marketing là gì? 

Năng lực phân tích

Trong lĩnh vực marketing, các chuyên viên luôn làm việc với dữ liệu và con số để nghiên cứu. Do đó, một chuyên gia trong lĩnh vực này phải thông  thạo các chỉ số đo lường  và biết cách diễn giải chúng. 

Chuyên viên marketing

Năng lực phân tích

Marketing phải luôn đáp ứng các mục tiêu của công ty. Do đó, một chuyên viên giỏi phải nhìn xa hơn những dữ liệu đơn lẻ và xác định  các chỉ số hiệu suất chính (KPI) , tức là các chỉ số cho biết các mục tiêu toàn cầu đang được đáp ứng.

Kỹ năng giao tiếp

Chuyên viên marketing phải tìm cách xây dựng kết nối giữa thương hiệu và người dùng. Hiểu được đối tượng mục tiêu của thương hiệu và biết cách giao tiếp với khách hàng một cách thuyết phục là điều cần thiết. Cho dù phải giải thích một chiến lược mới, chia sẻ kết quả của một chiến dịch hay thuyết trình, họ phải là những người giao tiếp tự tin và có kỹ năng.

Làm việc theo nhóm hiệu quả

Một chuyên viên trong lĩnh vực marketing phải biết cách phối hợp, làm việc nhóm hiệu quả. Cho dù bạn làm việc trong một nhóm hoặc bộ phận hay bạn là người duy nhất trong tổ chức của mình, một nhà tiếp thị cần biết cách có thể làm việc theo nhóm. 

Làm việc nhóm

Với một bộ phận marketing sẽ bao gồm nhiều người chuyên về các lĩnh vực khác nhau như  tiếp thị nội dung , SEO / SEM , media, sự cộng tác và phối hợp giữa tất cả mọi người là hoàn toàn cần thiết. Do đó, khi tuyển dụng marketing cho vị trí này rất cần tinh thần làm việc nhóm tốt.

Khả năng viết, sáng tạo nội dung trên các nền tảng khác nhau

Cho dù bắt đầu từ một bài đăng trên mạng xã hội, viết một mục blog, hoặc thậm chí chỉ là một email đơn giản, các nhà tiếp thị cần phải có kỹ năng viết tốt. Nhiều nhà tiếp thị đã tìm hiểu kỹ một số hình thức sáng tạo nội dung bằng văn bản, do đó, có thể viết rõ ràng và hiệu quả là một kỹ năng cần thiết. Điều này cũng quan trọng đối với truyền thông nội bộ và công ty, đặc biệt là khi lập kế hoạch và báo cáo chiến dịch. 

Trên đây là các yêu cầu cần thiết của một chuyên viên giỏi trong lĩnh vực marketing phải có. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin cho mình và trau dồi thêm các kỹ năng trên để có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí này. Truy cập ngay vào http://www.bountytalents.com/ để tìm kiếm các công việc marketing với mức lương hấp dẫn.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents

Xem ngay các vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Tuyển dụng nhân viên SEO: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-seo/

Tuyển dụng facebook ads: https://bountytalents.com/jobs/nhan-vien-facebook-ads/

Các bài viết liên quan:

trưởng phòng marketing

nhân viên marketing

giám đốc marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *