11Th5

Hầu hết những người thành công trong công việc và cuộc sống hàng ngày đều có tính cầu thị. Đây là một đức tính vô cùng tốt và cần có ở con người. Vậy cầu thị là gì và lợi ích của đức tính này với công việc, cuộc sống hàng ngày là gì? Trong bài viết bên dưới, Bounty Talents sẽ giúp các bạn tìm ra đáp án cho những câu hỏi này.

Tìm hiểu khái niệm cầu thị là gì?

khai niem cau thi la gi 1

Trong thế giới mà con người chúng ta đang sống, kiến thức mà các bạn biết được chỉ là một hạt cát rất nhỏ trong biển kiến thức mênh mông và vô hạn. Mỗi một người đều có những thế mạnh riêng nhất định và làm các công việc khác nhau.

Có rất nhiều người đã thành công ở lĩnh vực này và cũng có nhiều người lại thành công ở lĩnh vực khác. Để có thể thành công trong cuộc sống và công việc thường ngày, các bạn cần phải biết tiếp thu những cái mới một cách có chọn lọc.

Trường đời là môi trường tốt nhất để bản thân mỗi con người học hỏi và tự vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người thành công trong cuộc sống và công việc có đức tính như thế nào chưa? Liệu bản thân họ có cầu thị hay không?

Hiểu một cách đơn giản, cầu là những mong muốn của cá nhân và thị chính là tầm nhìn của họ với những mong muốn đó. Gộp chung lại với nhau, cầu thị là tầm nhìn để có thể nhìn thấy được tương lai ước mơ của bạn. Những người thành công trong công việc và cuộc sống thường có tính cầu thị cao. Họ luôn mong muốn mở rộng tầm nhìn để tích lũy kiến thức một cách sâu rộng hơn.

Lợi ích của đức tính cầu thị trong cuộc sống

cauthilagiCó thể nói rằng, những người có tính cầu thị trong cuộc sống thường rất nhiệt huyết, lao động và học tập hết mình. Do đó, nếu cố gắng trở thành người cầu thị, các bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới mẻ và thành công trong công việc, cuộc sống thường ngày.

Việc năng động, nhiệt huyết trong công việc và luôn không ngừng tìm hiểu những kiến thức trong thực tế sẽ giúp người cầu thị đổi mới được bản thân, cũng như tư duy. Họ sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức mới có lợi cho bản thân và công việc của mình. Từ những kiến thức đó, họ sẽ chuyển đổi dần thành kinh nghiệm làm việc và giúp quá trình thành công đến nhanh hơn.

Với những chia sẻ trên đây, Bounty Talents hy vọng các bạn đã trả lời được thắc mắc cầu thị là gì và lợi ích của đức tính này với công việc, cuộc sống thường ngày. Cầu thị là đức tính được các nhà tuyển dụng rất quan tâm trong buổi phỏng vấn. Do đó, khi giới thiệu bản thân, các bạn hãy thể hiện rõ mình là người cầu thị.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *