16Th5

Học đại học hay cao đẳng là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra mỗi khi chuẩn bị bước vào kỳ thi quốc gia. Bởi có rất nhiều bạn không có học lực đủ giỏi để có thể vào được những trường đại học mà mình yêu thích. Vậy hệ cao đẳng là gì? Học cao đẳng có dễ xin việc làm hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Cao đẳng là gì?

Hệ cao đẳng thường có thời gian đào tạo khoảng từ 3 năm và lượng kiến thức cũng giống như hệ đại học. Tuy nhiên, thay vì đi vào chuyên sâu thì hệ cao đẳng chỉ giảng dạy những kiến thức cần thiết và các lớp thực hành cũng ít hơn. 

cam do la gi 2Sau khi hoàn thành hệ cao đẳng bạn cũng sẽ được nhận một tấm bằng để có thể đi xin vào các ngành nghề mà mình yêu thích. Hệ cao đẳng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thời gian học ngắn nhưng vẫn đảm bảo có đủ kiến thức. Đồng thời, việc thi vào các trường đại học cũng không hề dễ dàng nên học cao đẳng cũng là sự lựa chọn ưu tiên.

Học cao đẳng có xin được việc không?

Hệ cao đẳng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học bởi những lợi ích như:

Phù hợp với sức học

Nếu như bạn không có học lực thực sự xuất sắc hoặc là thích học nghề hơn là nghiên cứu chuyên sâu thì hệ cao đẳng là lựa chọn phù hợp. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng sinh viên sẽ được tham gia các nghề nghiệp ở xã hội sớm và là nguồn nhân lực mạnh cho nhiều ngành nghề.

Thời gian học ngắn

Hệ cao đẳng chỉ đào tạo từ 2-3 năm và trong quá trình học sinh viên có thể đi thực tập tại các môi trường làm việc khác nhau. Qua đó, cũng giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế.

Được trau dồi kinh nghiệm thực tế

Phương thức đào tạo chủ yếu của hệ cao đẳng chủ yếu thiên về thực tế nên giúp sinh viên có được nhiều kỹ năng cần thiết khi đi làm. Đồng thời, các bạn sẽ dễ dàng ứng phó được với các môi trường làm việc khắc nghiệt sau này.

Ngoài ra, khi đi xin việc thì dù bạn giới thiệu bản thân học cao đẳng hay đại học thì cũng không quá quan trọng bởi vì nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào năng lực là chủ yếu. Do đó, không nhất thiết phải học đại học mới có thể xin được việc mà học cao đẳng cũng đem lại rất nhiều cơ hội việc làm tốt.

cao dang la giTrên đây là những thông tin hệ cao đẳng là gì và học cao đẳng có xin được việc không. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được câu trả lời cho mình và đưa ra được lựa chọn về ngành học cho tương lai.

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *