05Th4

Nắm bắt được tâm lý mong muốn tìm việc nhẹ nhàng, lương cao mà nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra các chiêu dụ rất hấp dẫn. Bạn có thể làm việc mà không cần kinh nghiệm, việc nhẹ, lương 10-20 triệu,.. Hãy cẩn thận đây là việc làm part time online lừa đảo ứng viên. Ngoài ra còn nhiều hình thức lừa đảo khác cần phải cảnh giác.

Tuyển bán hàng online

Các lời mời chào “bán hàng online, không vốn, không mất phí” là một cách lừa đảo tinh vi. Công việc của bạn là đăng sản phẩm của công ty, mỗi bài đăng nhận 20-50k dù không bán được hàng, nếu bán được thì nhận thêm hoa hồng.

Công việc bán hàng online – trò lừa đảo tinh vi

Lúc bạn nhận việc, những chiêu bài sẽ được tung ra. Sẽ có khách ảo đặt hàng sản phẩm, bạn phải đặt và thanh toán tiền hàng để có hàng giao khách. Sau khi bán được vài lần thì bạn trở nên tin tưởng. Tiếp đến bạn ôm hàng lớn để giao và khách thì không lấy hàng nữa. Chiêu bài này có thể khiến bạn mất khoảng tiền khủng từ vài trăm đến vài triệu. Hãy thật sự cảnh giác.

Đọc báo dò chính tả, đọc email kiếm tiền

Công việc nghe thật dễ dàng chỉ cần ngồi lướt điện thoại và nhận thưởng mỗi ngày. Mục đích của công việc này là muốn bạn tải và sử dụng phần mềm của họ. Bạn mất thời gian đọc mỏi mắt mà số tiền nhận được ít ỏi, không thể rút về túi được.

Viết bình luận, xem video quảng cáo kiếm tiền

Đây là công việc nghe dễ kiếm tiền nhưng làm thì không dễ. Bạn chắc chắn sẽ nhận được lời mời là chỉ cần cầm điện thoại, bình luận nhận xét sản phẩm/video đơn giản. Tiền nhận cho mỗi bình luận là 10-20k. Sau khi nhận việc, bạn phải đăng ký tải khoản qua link dẫn và mất phí đào tạo, tải app khoảng 200-400k.

việc làm part time online

Lừa đảo việc làm part time online kiếm thu nhập từ việc xem quảng cáo 

Tải xong thì vào web và làm việc. Ban đầu bình luận sẽ được trả tiền nhưng sau đó chúng không được duyệt hoặc duyệt với rất ít tiền. Không đủ tiền tối thiểu để rút và bạn lại bị lừa.

Làm cộng tác viên cho Lazada, Shopee, Tiki,..

Có rất nhiều tin đăng tuyển cộng tác viên cho sàn thương mại điện tử. Bạn có thể làm việc cho Lazada, Shopee, Tiki bằng hình thức đăng quảng cáo, bán hàng cho website và nhận hoa hồng. 

việc làm part time online

Việc làm cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử đăng tuyển rất nhiều

Tuy nhiên, bạn vẫn phải mất phí từ 99k-399k để có thể mua tài liệu, tài khoản hoặc hướng dẫn. Sau đó thì chắc bạn đã biết chuyện gì xảy ra. Đóng phí xong thì làm không được bao nhiêu tiền và cũng chẳng nhẹ nhàng, đơn giản chút nào.

Còn khá nhiều việc online lừa đảo, tuy nhiên đây là những những việc làm part time online lừa đảo ứng viên phổ biến nhất. Tốt nhất hãy cẩn thận với lời chào “việc nhẹ lương cao” thần thánh hóa công việc để tránh bị lợi dụng. Khi ứng tuyển hãy chọn kênh tìm việc uy tín, có mô tả công việc cụ thể để dễ dàng nhận việc và làm lâu dài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *