16Th5

Cám dỗ xuất hiện với nhiều hình thái khác nhau, khiến chúng ta đánh mất đi chính bản thân mình. Vậy cám dỗ là gì? Có những loại cám dỗ nào thường gặp? Làm sao để vượt qua được những cám dỗ đó? Tất cả sẽ được Bounty Talents bật mí qua bài viết. 

Cám dỗ là gì? 

Cám dỗ là những điều có thể khơi gợi lòng ham muốn khiến con người trở nên sa ngã. Đứng trước những cám dỗ, các mặt tối được bộc lộ làm cho chúng ta trở nên tồi tệ và có thể dẫn đến những hành động trái với đạo đức, pháp luật. Cám dỗ có thể đến từ bên ngoài như những người bên cạnh tư tưởng xấu của người xấu hay đến từ bên trong (dục vọng về tiền tài, vật chất, danh vọng, tình cảm, thể xác…). 

cam do la giNhững cám dỗ bạn thường gặp trong cuộc đời: 

  • Cám dỗ tiền tài: ai cũng muốn một cuộc sống ấm no, đầy đủ nhưng sau đó, đồng tiền có thể kéo chúng ta xa dần với mục đích tốt đẹp đó. Nó khơi dậy lòng tham, khiến con người càng muốn có nhiều hơn để thỏa mãn những thú vui khác. 
  • Cám dỗ quyền lực: con người dần đánh mất bản thân mình vì muốn được nắm quyền lực trong tay, ganh đua, hơn thua với kẻ khác để mong nhận lại sự kính nể. 
  • Cám dỗ hưởng thụ, khoái lạc: Những thú vui hưởng lạc rất dễ khiến con người sa ngã như cám dỗ từ mạng xã hội, game, bia, rượu, cờ bạc, ma túy…

Cách để chúng ta vượt qua cám dỗ là gì?  

Sau đây là những cách để bạn có thể tỉnh táo, vững vàng hơn, vượt qua những cám dỗ trong cuộc sống: 

  • Hiểu rõ bản thân: đặc biệt là những điểm yếu. Nếu như lòng quyết tâm của ta không vững, rất dễ lung lay trước hoàn cảnh khiến bản thân rơi vào cám dỗ. Hiểu rõ bản thân mình, giúp bản thân có những quyết định đúng đắn thì bạn sẽ vững tâm trước mọi cám dỗ của cuộc đời. 
  • Lường trước được những cám dỗ có thể xảy đến: Khi bạn tỉnh táo và biết rằng mình đang bị chi phối bởi cám dỗ thì sẽ càng biết mình phải làm gì để đối phối phó với nó và thoát ra. Hiểu về cám dỗ và có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ không ngỡ ngàng khi cám dỗ ập tới. 
  • Tin tưởng vào bản thân: Cám dỗ luôn có sức hấp dẫn riêng, nhưng nếu bản thân có đủ nhận thức và tin tưởng vào chính mình, cám dỗ không có cơ hội kiểm soát bạn. 

Cám dỗ làm cho con người đánh mất bản thân mình, có thể hủy hoại một cuộc đời, hạnh phúc cũng như tương lai của mỗi cá nhân. Bạn cần tỉnh táo để biết cám dỗ là gì và xây dựng cho mình một ý chí, nội tâm mạnh mẽ vững vàng trước mọi cám dỗ. 

cam do la gi 1Xem thêm những bài viết về thông tin tuyển dụng việc làm và cách thức giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn xin việc hiệu quả tại website http://www.bountytalents.com/. Bounty Talents – trang tin hữu ích dành cho bạn. 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng Marketing ở Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *