07Th4

Xác nhận phỏng vấn không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn mà còn để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, cơ hội ứng tuyển cao. Do đó, việc bạn cần làm là chuẩn bị cho mình thư trả lời phỏng vấn thật chỉnh chu, chuyên nghiệp. Cách trả lời mail xác nhận phỏng vấn của Bounty Talents sẽ giúp bạn.

Email xác nhận phỏng vấn đóng vai trò quan trọng trong quá trình ứng tuyển việc làm

Mail xác nhận phỏng vấn là gì?

Mail (thư) xác nhận phỏng vấn xin việc được hiểu là một thông báo điện tử mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng sau khi nhận được lời mời phỏng vấn. Mail xác nhận giúp các nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên có thể đến buổi phỏng vấn được hay không. Từ đó sắp xếp được lịch phỏng vấn phù hợp. Email trả lời phỏng vấn đóng vai trò quan trọng, giúp các ứng viên thể hiện được tính chuyên nghiệp và thật sự hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách trả lời mail xác nhận phỏng vấn 

Không khó để chuẩn bị cho mình một thư xác nhận phỏng vấn chỉn chu, bạn có thể tham khảo những nguyên tắc sau:

Tiêu đề ngắn gọn, xúc tích

Tiêu đề được coi là phần quan trọng của mỗi bức thư, nó quyết định đến việc người nhận có đọc thư hay không. Thông thường cấu trúc tiêu đề email trả lời phỏng vấn gồm: Tên ứng viên + Tên vị trí ứng tuyển. Ví dụ: Thư xác nhận tham gia phỏng vấn Nguyễn Văn _ Vị trí Content Marketing.

Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng có thể có nhiều cuộc phỏng vấn cho vị trí đó. Vì thế, việc bổ sung tiêu đề thư sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể phân biệt email và thuận lợi hơn khi xếp lịch phỏng vấn.

Nội dung mail đầy đủ, rõ ràng

Nên viết nội dung email xác nhận phỏng vấn rõ ràng, súc tích

Một email xác nhận phỏng vấn tiêu chuẩn phải đảm bảo đầy đủ các phần: Lời chào, lý do viết thư, lời cảm ơn và ký tên. Nội dung nên trình bày mạch lạc, rõ ràng, hạn chế dài dòng. Bố cục thư chỉn chu, đúng chính tả để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

  • Lời chào: Nên sử dụng Dear Ms. hoặc Dear Mr. kèm tên nhà tuyển dụng đã gửi thư cho bạn. Đây được xem là lời chào phù hợp và thể hiện được thái độ lịch sự.
  • Lý do viết thư: Cần xác nhận thời gian tham gia phỏng vấn hoặc từ chối tham gia để nhà tuyển dụng nắm được thông tin mà bạn muốn truyền tải.
  • Lời cảm ơn: bạn có thể bổ sung lời cảm ơn ở cuối thư, kèm theo lời cam kết đến đúng giờ để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
  • Chữ ký: bạn nên có chữ ký kèm số điện thoại cuối email để nhà tuyển dụng có thể gọi cho bạn nếu phát sinh vấn đề.

Lưu lại cách trả lời phỏng vấn trên đây, những thông tin sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm viết mail trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp và nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

Xem thêm hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn tại Bounty Talents.

Bounty Sneakers đang tìm nhân sự bán hàng. Ứng tuyển ngay !

Bounty Groups không ngừng tuyển dụng nhân tài. Gửi CV ứng tuyển ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *