11Th5

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các bạn không chỉ phải trả lời đúng các câu hỏi được đưa ra mà còn cần chuẩn bị phần giới thiệu bản thân ấn tượng và thu hút. Trong bài viết bên dưới, Bounty Talents sẽ chia sẻ với mọi người các bước giới thiệu về bản thân lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Đầu tiên, gửi lời cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng

Trước khi bắt đầu phần giới thiệu bản thân, các bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng. Bởi vì họ đã cho mọi người cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. 

Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng thấy được sự tôn trọng và dành cho các bạn những lời đánh giá tích cực. Bên cạnh đó, việc gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn sẽ cho thấy bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, lịch sự và đáng tin cậy.

 Giới thiệu bản thân
Đầu tiên, gửi lời cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân với đầy đủ họ tên và tuổi tác

Chắc chắn rằng, các bạn không thể bỏ qua phần giới thiệu họ tên và tuổi tác. Bởi vì không ai muốn trong cả buổi phỏng vấn mà vẫn chưa biết họ tên của đối phương là gì. 

Do đó, các bạn hãy giới thiệu thật đầy đủ về họ tên và tuổi tác của mình trước khi giới thiệu chi tiết về kỹ năng, trình độ học vấn cùng những yếu tố khác. Việc làm này sẽ giúp cho việc xưng hô giữa nhà tuyển dụng và ứng viên trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 

Giới thiệu trình độ học vấn và chuyên môn

Mặc dù các thông tin về trình độ học vấn và chuyên môn của bạn đã được đề cập đến ở trong CV. Tuy nhiên, việc nhắc lại cũng sẽ phần nào giúp cho nhà tuyển dụng chú ý hơn về thông tin của các bạn.

Bên cạnh đó, có thể ứng viên đã không trình bày hết được những điểm nổi bật trong CV. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn thể hiện trình độ và chuyên môn của bản thân nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Giới thiệu bản thân
Giới thiệu trình độ học vấn và chuyên môn

Giới thiệu về kinh nghiệm làm việc khi tìm việc làm

Kinh nghiệm làm việc là một trong những phần mà nhà tuyển dụng rất quan tâm. Do đó, các bạn nên chọn lọc những kinh nghiệm đáp ứng cho vị trí công việc mà mình ứng tuyển khi tìm việc làm. Hạn chế việc trình bày tất cả vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không nắm được nội dung chính mà các bạn muốn truyền đạt hay sẽ bị nhiễu loạn do có quá nhiều thông tin được trình bày.

Nếu là sinh viên vừa mới ra trường, cách trả lời phỏng vấn là các bạn hãy tự tin kể về những hoạt động tình nguyện hoặc hoạt động xã hội mà mình từng tham gia. Từ đó, rút ra bài học và kinh nghiệm mà các bạn thu được, cũng như có thể áp dụng cho vị trí đang ứng tuyển. Điều này giúp nhà tuyển dụng thấy rằng, ứng viên là người chịu học hỏi, biết lắng nghe, cũng như giúp đỡ mọi người.

Giới thiệu sơ lược về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Việc trình bày điểm mạnh và yếu của bản thân sẽ giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên có phù hợp với công việc hay không. Vì vậy, các bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và yếu của bản thân, cũng như trình bày ngắn gọn cho nhà tuyển dụng để họ nắm được những tiềm năng, hạn chế trong ứng viên.

Đây được xem là phần vô cùng cần thiết cho sinh viên mới ra trường và chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc. Bởi vì nhà tuyển dụng có thể sẽ cân nhắc và đánh giá khách quan hơn về mức độ phù hợp của các bạn với công việc ứng tuyển, văn hóa tại công ty.

Sơ lược về những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Đây là một phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá được các bạn có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty hay không hay chỉ muốn học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm. Do đó, sơ lược về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của ứng viên được nhà tuyển dụng rất quan tâm.

Bên cạnh việc vạch rõ đường hướng phát triển cho bản thân, sơ lược mục tiêu ngắn hạn và dài hạn còn để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp cũng như tầm nhìn của các bạn. Bởi vì nó cho thấy rằng ứng viên luôn có những định hướng rõ ràng cho tương lai.

Nguyện vọng với vị trí làm việc của các bạn

Thông qua các nguyện vọng về vị trí việc làm online như khóa đào tạo, môi trường làm việc và cơ hội thăng tiến,… nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc lựa chọn được ứng viên phù hợp với định hướng phát triển của mình. Do đó, các bạn cần thể hiện rõ cho họ thấy những nguyện vọng với vị trí làm việc và mong muốn được tuyển dụng, làm việc tại công ty lâu dài.

Cảm ơn sau khi hoàn thành bài giới thiệu bản thân

Để kết thúc phần giới thiệu bản thân ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, các bạn nên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã lắng nghe. Theo đó, ứng viên có thể kết thúc phần giới thiệu bản thân không quá đơn điệu.

Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp các bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, đừng quên gửi lời cảm ơn trước khi kết thúc phần giới thiệu bản thân của mình. Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu xong cách giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Hy vọng bài viết này có ích và cung cấp cho mọi người những thông tin thú vị. 

Xem ngay các vị trí tuyển dụng tại phòng MarketingBounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *