10Th4

Một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng? Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đang tìm kiếm một công việc và đang trong giai đoạn làm hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin, được trình bày chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tăng cơ hội trúng tuyển của bạn lên rất nhiều.

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những gì?

Trước đây các bộ hồ sơ xin việc thường bán sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách. Nếu có nhu cầu tìm việc thì bạn chỉ cần mua những bộ hồ sơ đó về và chuẩn bị theo đầy đủ những hướng dẫn trong đó. Tuy nhiên hiện nay, nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng cũng đã có nhiều thay đổi. Nếu chỉ chuẩn bị một bộ hồ sơ đó thì không còn phù hợp nhiều. Vì vậy đối với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhất bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

CV mẫu trong bộ hồ sơ xin việc

  • CV: CV chính là một loại giấy tờ không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ xin việc. Trước đây trong các bộ hồ sơ xin việc truyền thống thì CV là giấy tờ không có. Tuy nhiên hiện nay yêu cầu tuyển dụng thay đổi nên CV trở thành loại giấy tờ vô cùng quan trọng. Hiểu nôm na có thể thấy, CV như một bản tóm tắt ngắn gọn thông tin cá nhân, kinh nghiệm, năng lực bản thân của bạn. Nhà tuyển dụng thường sẽ nhìn vào CV nhiều hơn các giấy tờ khác.
  • Sơ yếu lý lịch: Trong mẫu hồ sơ xin việc cũ thì sơ yếu lý lịch là một giấy tờ khá quan trọng. Chúng thể hiện được thông tin bản thân của bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
  • Bằng cấp: Đối với nhiều nhà tuyển dụng thường yêu cầu bằng cấp kèm theo. Bạn có thể sử dụng bản photo công chứng nộp kèm.
  • Giấy khám sức khỏe: Là loại giấy tờ chứng minh bạn có đủ sức khỏe để thực hiện tốt công việc được giao.

bộ hồ sơ xin việc gồm những gì

CV đầy đủ thông tin mang đến hiệu quả tốt nhất

Một số lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc phải đủ và chất lượng. Đây chính là hai yếu tố giúp hồ sơ của bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, để đảm bảo có được bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo bạn cần thể hiện minh bạch, công khai mọi thông tin trong đó. Những phần kinh nghiệm, năng lực bạn nên mô tả ngắn gọn. Các giấy tờ liên quan bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo đúng yêu cầu nhà tuyển dụng.

Khi bạn biết được bộ hồ sơ xin việc gồm những gì sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Một bồ hồ sơ xin việc đầy đủ thông tin, giấy tờ chắc chắn sẽ giúp bạn thể hiện được nhiều điều và cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn.

Xem ngay hướng dẫn làm hồ sơ xin việc tại Bounty Talents.

Xem ngay vị trí bán hàng tại Bounty Sneakers.

Đăng ký ứng tuyển các vị trí Marketing ngay ! Gửi CV tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *